Giáo Dục

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng háo hức trong ngày đầu đi học trực tiếp

Theo ghi nhận của phóng viên một tờ báo Thiếu niên, ngay từ sáng sớm 22/11, học sinh lớp 12 trên địa bàn TP Đà Nẵng đã tựu trường trong tâm trạng háo hức, vui mừng.

Tại Trường THPT Phan Châu Trinh, Trần Phú (Q. Hải Châu), học sinh được hướng dẫn di chuyển theo lộ trình đã được phân luồng vào từng lớp. Do nhân viên nhà trường thực hiện quét QR, đo nhiệt độ và nhắc họ rửa tay, khử trùng khi vào cổng. Học sinh và giáo viên cũng được yêu cầu đeo khẩu trang trong giờ học.

  Học sinh lớp 12 Đà Nẵng háo hức trong ngày tựu trường - ảnh 1

Học sinh lớp 12 ở TP Đà Nẵng đã được đi học trực tiếp, 14 ngày sau khi tiêm 1 mũi vắc xin Covid-19

Phương Thảo (lớp 12, Trường THPT Phan Châu Trinh) cho biết em cảm thấy háo hức và xúc động “như ngày đầu tiên đi học” khi được trực tiếp quay lại trường học.

“Trở lại trường sau nhiều tháng học trực tuyến từ đầu năm đến nay, em rất háo hức khi được gặp lại thầy cô và các bạn. Mặc dù các thầy cô rất tận tâm khi dạy trực tuyến nhưng mình nghĩ kiến ​​thức thu được chỉ bằng khoảng 60% so với học trực tiếp. Đi học lại, em yên tâm hơn cho kỳ thi đại học sắp tới ”, Phương Thảo bộc bạch.

  Học sinh lớp 12 Đà Nẵng háo hức trong ngày tựu trường - ảnh 2

Học sinh được kiểm tra nhiệt độ, rửa tay bằng chất khử trùng và thực hiện các biện pháp an toàn để ngăn ngừa Covid-19 khi trở lại lớp học.

Ông Mai Tấn Lĩnh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, đánh giá các trường đã chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để học sinh đến trường trực tiếp theo chỉ đạo chi tiết của UBND TP Đà Nẵng và Sở. của Giáo dục. Thuốc men.

“Sáng nay, qua kiểm tra tại Trường THPT Thái Phiên, chúng tôi nhận thấy công tác chuẩn bị của nhà trường đúng theo văn bản của Sở Y tế và Sở GD-ĐT. Nhà trường đã thành lập ban chỉ đạo, xây dựng phương án chuẩn bị cơ sở vật chất, khử trùng dụng cụ, phòng cách ly tạm thời để xử lý các trường hợp xảy ra ”, bà Linh nói.

Theo kế hoạch của Sở GD & ĐT TP Đà Nẵng, từ ngày 22/11, Học sinh lớp 12 đi học lại. Dự kiến, học sinh khối 10 và 11 cũng sẽ đến trường trực tiếp từ ngày 29/11.

  Học sinh lớp 12 Đà Nẵng háo hức trong ngày tựu trường - ảnh 3

Học sinh lớp 12 TP Đà Nẵng hào hứng trở lại lớp trực nhật sau chuỗi ngày dài học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

  Học sinh lớp 12 Đà Nẵng háo hức trong ngày tựu trường - ảnh 4

Học sinh Trường THPT Thái Phiên (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) trong buổi học đầu tiên khi về sinh hoạt sáng 22/11.

n

Dạy, học trực tiếp chỉ tổ chức tại các địa phương đang áp dụng mức độ 1 và mức độ 2 trong công tác phòng chống dịch. Học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên cư trú trong vùng có dịch cấp 3, 4 chưa tham gia trực tiếp giảng dạy.

  Học sinh lớp 12 Đà Nẵng háo hức trong ngày tựu trường - ảnh 5

Học sinh phải quét mã QR khi đến trường trực tiếp

  Học sinh lớp 12 Đà Nẵng háo hức trong ngày tựu trường - ảnh 6

Không khí học tập sôi nổi, hào hứng của thầy và trò trường THPT Phan Châu Trinh trong buổi sáng đầu tiên học sinh trở lại lớp trực

  Học sinh lớp 12 Đà Nẵng háo hức trong ngày tựu trường - ảnh 7
Trong tuần học trực diện đầu tiên, các em học sinh lớp 12 sẽ cùng nhau ôn tập và kiểm tra kiến ​​thức đã học trên mạng trong thời gian qua.

Ông Linh cho biết thêm, giáo viên sẽ hướng dẫn học sinh ôn tập, củng cố kiến ​​thức trước khi tiếp tục dạy chương trình. Giáo viên cũng có cơ hội trực tiếp kiểm tra, đánh giá lại quá trình học sinh đã học qua mạng từ đầu năm học đến nay, theo thầy Linh.

Hiện học sinh THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng đã được tiêm phòng đạt tỷ lệ 99% (trừ một số trường hợp đặc biệt) và đây là điều kiện thuận lợi cho việc trực tiếp giảng dạy.

  Học sinh lớp 12 Đà Nẵng háo hức trong ngày tựu trường - ảnh 8

Ngoài việc thực hiện hướng dẫn an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Sở Y tế và Sở GD & ĐT, các trường THPT đã chuẩn bị phòng cách ly để sử dụng kịp thời khi phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19.

Riêng kế hoạch trực tiếp giảng dạy của khối THCS sẽ được thực hiện sau 14 ngày kể từ ngày học sinh được tiêm mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên. Hiện các quận, huyện vẫn tiếp tục tiêm phòng cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9.

Đối với trẻ mầm non, học sinh tiểu học và các học sinh khác, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng sẽ thông báo sau.

“Riêng cấp tiểu học và mầm non, hiện nay chưa có quy định cụ thể về việc tiêm chủng cho trẻ dưới 12 tuổi. Nếu có chỉ đạo từ Bộ Y Tế, TP Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện tiêm vắc xin cho đối tượng này. Sau khi đánh giá lại tình hình đi học của 2 cấp học THCS và THPT, Sở GD-ĐT sẽ xin ý kiến ​​của Sở Y tế để quyết định thời gian đi học lại của học sinh tiểu học và mầm non ”, ông Linh thông tin. hơn.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hoc-sinh-lop-12-da-nang-hao-huc-trong-ngay-dau-di-hoc-truc-tiep-post1403787.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button