Giáo Dục

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng trở lại trường: ‘Mừng lắm nhưng không chủ quan’

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng tựu trường: 'Vui lắm nhưng không được chủ quan' - Ảnh 1.

Học sinh lớp 12 Trường THPT Phan Châu Trinh tựu trường sáng 22-11- Ảnh: ĐOÀN NÂN

Ghi nhận tại Trường THPT Phan Châu Trinh, sáng 22/11, học sinh lớp 12 đến trường từ rất sớm. Đôi mắt các bạn không giấu được niềm vui, sự hào hứng khi được gặp lại bạn bè, thầy cô sau bao tháng ngày học online vì dịch.

Học sinh xếp hàng để được đo nhiệt độ, sát trùng tay trước khi vào lớp và luôn đeo khẩu trang.

Diệu Hiền (THPT Phan Châu Trinh) cho biết: “Mình ở nhà lâu rồi nên giờ mới được đi học trở lại, vui lắm nhưng cũng hơi bỡ ngỡ như ngày đầu tiên đi học.” . “

Hiền cho biết, cô cảm thấy áp lực khi học trực tuyến trong thời gian dài, việc tiếp thu kiến ​​thức không hiệu quả bằng cách học trực tiếp. Một phần nhớ bạn bè, thầy cô và muốn quay lại trường học.

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng tựu trường: 'Vui lắm nhưng không được chủ quan' - Ảnh 2.

Nhiều học sinh cho biết “đi học về vui lắm, nhưng không được chủ quan” – Ảnh: ĐOÀN NÂN

“Rất vui khi được trực tiếp đi học lại, điều này chứng tỏ tình hình dịch bệnh đang trong tầm kiểm soát, nhưng vẫn không thể chủ quan. Ý thức phòng chống dịch của mọi người phải được đẩy lên hàng đầu”, Quang Hiếu (THPT Trần Phú) đã chia sẻ.

Thầy Nguyễn Quang Hùng (Hiệu trưởng trường THPT Phan Châu Trinh) cho biết:Nhà trường Hà đã tập trung ôn luyện cho học sinh trong quá trình học trực tuyến trước khi tựu trường. Sau khi về trường, giáo viên sẽ ôn tập những phần học sinh có liên quan đến kiến ​​thức mới để các em nắm bắt được bài học mới. Trường cũng có hai phương án thi trực tiếp và thi trực tuyến cho kỳ thi học kỳ.

“Đối với học sinh vùng dịch cấp độ 3-4, giáo viên bộ môn sẽ gửi bài và hỗ trợ các em tự học ở nhà”, ông Hùng cho biết.

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng tựu trường: 'Vui lắm nhưng không được chủ quan' - Ảnh 3.

Học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Phú tựu trường – Ảnh: ĐOÀN NHÂN

Hầu hết các trường đều xây dựng kế hoạch phòng chống dịch và có phương án xử lý nếu có trường hợp lây nhiễm.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành (Phó Giám đốc Sở GD & ĐT TP. Đà Nẵng) cho biết trước đó, Sở đã có văn bản về việc đảm bảo thích ứng an toàn và kiểm soát hiệu quả COVID-19 khi tổ chức dạy học trực diện. Các trường bố trí phòng cách ly tạm thời, phòng y tế theo quy định, chuẩn bị phương án xử lý khi có trường hợp nghi nhiễm COVID-19, F1, F2 tại trường …

Đặc biệt, vùng có dịch độ 3, 4 chưa tham gia trực tiếp giảng dạy, nhà trường có kế hoạch hướng dẫn, tổ chức cho học sinh, sinh viên tự học ở nhà, phân công giáo viên dạy thay giáo viên dạy tại nhà. vùng có dịch cấp 3, 4 ”, ông Thanh nói.

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng tựu trường: 'Vui lắm nhưng không được chủ quan' - Ảnh 4.

Học sinh vào trường đúng tên lớp – Ảnh: ĐOÀN NÂN

Sau lớp 12, ngày 29/10, học sinh lớp 10 và 11 trên toàn thành phố đến trường trực tiếp. Trong hai ngày 20 và 21-11, thành phố tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho học sinh khối 8, 9.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hoc-sinh-lop-12-da-nang-tro-lai-truong-mung-lam-nhung-khong-chu-quan-20211122101035468.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button