Giáo Dục

Học sinh lớp 9, 12 chưa đến trường được lùi lịch thi kỳ I

Thành phố Hồ Chí MinhHọc sinh lớp 9 và lớp 12 tại TP.HCM sẽ thi trực tiếp môn đầu tiên, nhưng những em không thể đến trường có thể hoãn thi, theo Trưởng phòng Giáo dục THCS Lê Duy Tân.

Chiều 9/12, tại cuộc họp báo về công tác phòng chống bệnh Covid-19, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học (Sở GD-ĐT TP.HCM) cho biết, trước kỳ thi học kỳ 1, học sinh. Học viên sẽ được bổ sung và củng cố lại kiến ​​thức đã học. Những học sinh không thể làm bài kiểm tra trực tiếp sẽ được sắp xếp để kiểm tra khi họ trở lại trường.

Theo hướng dẫn của Sở, các trường THPT tổ chức kiểm tra cuối học kỳ I từ ngày 10/1 đến hết ngày 22/1/2022. Trong thời gian này, với các trường trên địa bàn cấp 1,2,3, học sinh đi. đến trường trực tiếp, trường tổ chức thi trực tiếp. Học sinh thuộc diện F0, sống biệt lập, xa rời xã hội … được làm bài kiểm tra bổ sung, hoàn thành trước ngày 28-2.

Sở đề nghị nội dung kiểm tra học kỳ I không vượt quá yêu cầu hoặc mức độ yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông. Bài kiểm tra không bao gồm nội dung đơn giản hóa. Hình thức kiểm tra do Hiệu trưởng quyết định, có thể là tự luận, trắc nghiệm hoặc tổ hợp.

Ông Tân cho biết, thành phố có 88.000 học sinh lớp 9 và 66.000 học sinh lớp 12, dự kiến ​​tựu trường từ ngày 13 tháng 12. Theo khảo sát của phụ huynh, gần 80% đồng ý cho con đi học.

Học sinh lớp 9 Trường THCS - THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ trong giờ học ngày 20 tháng 10. Ảnh: Mạnh Tùng

Học sinh lớp 9 Trường THCS – THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ trong giờ học ngày 20 tháng 10. Ảnh: Mạnh Tùng

Hôm qua, UBND TP. điều chỉnh Kế hoạch giảng dạy trực tiếp từ ngày 13/12. Theo đó, thành phố chỉ thực hiện thí điểm dạy trực tiếp lớp 9, lớp 12 với các trường đủ điều kiện, được Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch địa phương kiểm tra, thẩm định và phê duyệt. Học sinh lớp 1 và trẻ mẫu giáo 5 tuổi chưa đi học tại trường này.

Sau thời gian thí điểm trong hai ngày 13 – 25/12, thành phố sẽ tổ chức sơ kết, rút ​​kinh nghiệm. Sở GD-ĐT, Sở Y tế và các quận, huyện sẽ tham mưu cho UBND TP.HCM quyết định về việc tiếp tục mở rộng trường.

Mạnh Tùng