Giáo Dục

Học sinh lớp 9, 12 TP HCM không đi học trực tiếp từ 13/12 không thi học kỳ I

Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, khoảng 88.000 học sinh lớp 9 và 66.000 học sinh lớp 12 đã được sự đồng ý của phụ huynh để được đi học trực tiếp.

Chiều 9/12, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, chia sẻ thêm về việc trực tiếp học sinh lớp 9, 12 trong ngày 13/12.

Theo ông Tấn, từ ngày 6/9 đến nay, việc học của học sinh thông qua hình thức học trực tuyến và trên Internet. Tuy nhiên, việc học này có hạn chế, cần được sự đồng ý của UBND TP, khi có cơ hội, ngành giáo dục mới xúc tiến việc. học trực tiếp. Việc tổ chức đồng thời hình thức học trực tuyến và học trực tiếp sẽ bổ sung cho nhau.

Học sinh lớp 9, 12 ở TP.HCM không đến trường sẽ không được thi học kỳ 1
Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.

Để chuẩn bị tốt cho học sinh đến trường, Sở GD & ĐT đã yêu cầu các cấp, các ngành và các bậc cha mẹ học sinh quan sát mọi đối tượng đến trường, từ nơi ở, từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Đặc biệt các trường THPT phải khuyến cáo, xây dựng phương án, kế hoạch để các em đến trường an toàn.

Trưởng phòng giáo dục THCS thông tin, quyền lợi của học sinh khi đến trường sẽ được đảm bảo nhất.

Khoảng 88.000 học sinh lớp 9 và 66.000 học sinh lớp 12 được sự đồng ý của phụ huynh đến trường tuyển thẳng trong ngày 13/12, đạt tỷ lệ 88%.

Ông Tấn cũng cho biết, tỷ lệ thống kê này bao gồm cả những gia đình trẻ em không được đến trường. Tuy nhiên, được sự quan tâm phối hợp của Sở Y tế và sự chỉ đạo của UBND thành phố, Sở GD & ĐT tin tưởng rằng, dù khó khăn nhưng nhà trường, các lực lượng tham gia, quá trình giáo dục và nhận thức của các cháu đều gặp khó khăn. sẽ được khắc phục.

Khi đến học trực tiếp, học sinh sẽ thi cuối học kì 1 theo hình thức trực tiếp. Những học sinh không đến trường sẽ lùi lại và đánh giá việc học của học sinh trong suốt Học kỳ 2.

“Kỳ thi học kỳ 1 phải thi trực tiếp, thêm hạn chế mới được thi. Vì vậy, những học sinh không thể đến trường vì nhiều lý do khác nhau sẽ không được thi mà phải đến khi học xong mới thi. Tôi sẽ quay lại học trực tiếp để thi học kỳ ”, thầy Tấn nói.

Hồ Vân – Minh Anh

Trường sáng nay chỉ có 1 học sinh đến lớp: Lãnh đạo Sở Giáo dục nói gì?

Trường sáng nay chỉ có 1 học sinh đến lớp: Lãnh đạo Sở Giáo dục nói gì?

Dù Hà Nội đã cho phép học sinh lớp 12 đi học trực tiếp nhưng vẫn có trường số học sinh đến lớp dưới 10 người.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/hoc-sinh-lop-9-12-tp-hcm-khong-di-hoc-truc-tiep-tu-13-12-khong-thi-hoc-ky-i-799823.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button