Giáo Dục

Học sinh lớp 9 ở 17 huyện, thị xã của Hà Nội đi học lại: ‘Vui quá em đi sớm 1 tiếng’

Học sinh lớp 9 ở 17 quận, huyện, thị xã Hà Nội đi học lại: 'Em đi sớm 1 tiếng đồng hồ vui quá' - Ảnh 1.

Sau một thời gian dài phải học trực tuyến phòng chống dịch COVID-19, toàn bộ học sinh lớp 9 ở 17 quận, huyện, thị xã ngoại thành Hà Nội đã tựu trường – Ảnh: NAM TRẦN

Trước đó, vào ngày 8 tháng 11, Huyện Ba Vì là địa phương duy nhất trong tổng số 30 huyện, thị của Hà Nội cho phép học sinh lớp 9 đi học lại.

Ghi chú của Tuổi Trẻ Online Sáng 22/11, tại Trường THCS thị trấn Đông Anh (huyện Đông Anh, Hà Hội), từ sáng sớm, nhiều học sinh đã đến trường trước hơn 1 tiếng đồng hồ để chờ tiết học đầu tiên trên lớp sau thời gian dài học tập. . thông qua máy tính.

Học sinh lớp 9 ở 17 quận, huyện, thị xã Hà Nội đi học lại: 'Em đi sớm 1 tiếng đồng hồ vui quá' - Ảnh 2.

Học sinh được đo nhiệt độ trước khi nhập học – Ảnh: NAM TRẦN

Đến trường lúc 6h30, em Nguyễn Ngọc Khánh (lớp 9A, Trường THCS thị trấn Đông Anh) cho biết em cảm thấy rất vui và hào hứng khi được quay lại trường học tập và gặp gỡ thầy cô, bạn bè.

“Mình hồi hộp vì lâu rồi không đến trường, hơi lo lắng vì về trường hơi đột ngột.

Học trực tuyến ảnh hưởng rất nhiều đến việc học, ở nhà không có ai giám sát nên nhiều khi em không tập trung được. Đặc biệt đối với học sinh lớp 9 chúng em, năm nay phải trải qua một kỳ thi rất quan trọng nên việc quay trở lại trường học trong thời điểm này là vô cùng cần thiết. Học ở nhà không thể bằng đi học được ”, Khánh chia sẻ.

“Để phòng chống dịch, hôm nay lớp tôi chia làm 2 ca sáng và chiều. Mong lớp sớm được sát nhập để gặp nhau và học tập hiệu quả hơn”, cô nói. Em Khổng Ngọc Linh – học sinh lớp 9A cho biết.

Học sinh lớp 9 ở 17 quận, huyện, thị xã Hà Nội đi học lại: 'Em đi sớm 1 tiếng đồng hồ vui quá' - Ảnh 3.

Cán bộ Trường THCS thị trấn Đông Anh dán mã QR trước cổng trường để học sinh khai báo y tế – Ảnh: NAM TRẦN

Cô Hoàng Thị Thà – giáo viên môn ngữ văn, Trường THCS Thị trấn Đông Anh – chia sẻ cảm xúc với Tuổi Trẻ Online: “Với nghề dạy học, không gì vui hơn khi được giảng dạy và gặp gỡ trực tiếp học sinh.

Công việc này đã gắn bó với tôi 20 năm như vậy, hàng ngày khi tiếp xúc với con, giảng bài, con phải nhìn ánh mắt của các con nhìn cô, nhìn cách chúng ghi chép. Khi dạy trực tuyến, tôi ghi nhớ và rất mong đợi. Bây giờ cháu có thể đi học, đi làm trở lại bình thường, tôi thực sự rất xúc động và hạnh phúc ”.

Trường THCS Thị trấn Đông Anh có 9 lớp khối 9, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, nhà trường đã chia 1/2 lớp học ca sáng, còn lại học ca chiều. Mỗi lớp học tối đa 23 học viên, đồng thời tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch.

“Để đảm bảo phòng chống dịch, nhà trường đã yêu cầu học sinh rửa tay thường xuyên, trong lớp cũng có đầy đủ khẩu trang dự phòng, đồng thời có thùng rác có nắp đậy, trước khi tan lớp, nhà trường cũng yêu cầu học sinh. bàn ghế, tay nắm cửa sạch sẽ.

Về việc đi lại, nhà trường cũng quy định cầu thang này là lối đi cho lớp nào, phòng vệ sinh cũng chia cho từng lớp, không dùng chung. Đồng thời, các lớp sẽ không giao lưu với nhau để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Nhà trường cũng yêu cầu học sinh ký cam kết “một đường, hai đích”, cô Nguyễn Thị Hồng Vân – Hiệu phó trường T. cho biết.Trường THCS Thị trấn Đông Anh – cho biết.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh, sáng 22/11, toàn huyện có hơn 4.000 học sinh lớp 9 tựu trường và 100% các lớp được tách ra học 2 ca, lớp nhiều nhất có 29 em. sinh viên, lớp thấp nhất có 17 sinh viên / 1 ca.

“Sở đã chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch, diễn tập. Trường hợp học sinh có triệu chứng ho, sốt thì đưa vào phòng cách ly y tế và tiến hành điều tra dịch tễ, nếu có yếu tố dịch tễ. Nhà trường sẽ báo cáo ngay với Trung tâm Y tế huyện để có các bước xử lý tiếp theo ”, bà Tạ Thị Hồng Vân, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh cho biết.

Học sinh lớp 9 ở 17 quận, huyện, thị xã Hà Nội đi học lại: 'Em đi sớm 1 tiếng đồng hồ vui quá' - Ảnh 5.

Tiếng trống khai trường đã vang lên sau hơn 6 tháng tại Trường THCS Thị trấn Đông Anh – Ảnh: NAM TRẦN

Học sinh lớp 9 ở 17 quận, huyện, thị xã Hà Nội đi học lại: 'Em đi sớm 1 tiếng đồng hồ vui quá' - Ảnh 6.

Học sinh bước vào tiết học đầu tiên – Ảnh: NAM TRẦN

Học sinh lớp 9 ở 17 quận, huyện, thị xã Hà Nội đi học lại: 'Em đi sớm 1 tiếng đồng hồ vui quá' - Ảnh 7.

Cô giáo Hoàng Thị Thà cho biết, niềm vui của một giáo viên là được đứng trên bục giảng và đích thân dạy học sinh – Ảnh: NAM TRẦN

Học sinh lớp 9 ở 17 quận, huyện, thị xã Hà Nội đi học lại: 'Em đi sớm 1 tiếng đồng hồ vui quá' - Ảnh 8.

Nhiều học sinh cho rằng học trực diện trên lớp là điều cần thiết đối với học sinh cuối cấp – Ảnh: NAM TRẦN

Học sinh lớp 9 ở 17 quận, huyện, thị xã Hà Nội đi học lại: 'Em đi sớm 1 tiếng đồng hồ vui quá' - Ảnh 9.

Cô Nguyễn Thị Hồng Vân – phó hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Đông Anh – vui mừng khi được trở lại trường – Ảnh: NAM TRẦN

Học sinh lớp 9 ở 17 quận, huyện, thị xã Hà Nội đi học lại: 'Em đi sớm 1 tiếng đồng hồ vui quá' - Ảnh 10.

Học sinh trò chuyện với nhau trong giờ ra chơi – Ảnh: NAM TRẦN

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hoc-sinh-lop-9-o-17-huyen-thi-xa-cua-ha-noi-di-hoc-lai-vui-qua-em-di-som-1-tieng-20211122090105076.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button