Giáo Dục

Học sinh lớp 9 và 12 chưa thể quay lại trường sẽ học thế nào?

Trong số học sinh chưa đi học trở lại, có em bị nhiễm bệnh và cách ly, cũng có học sinh ở tỉnh chưa về thành phố hoặc bố mẹ chưa đồng ý cho đi học.

Dạy cả trực tiếp và trực tuyến

Theo thạc sĩ Nguyễn Trần Khánh Bảo, Hiệu phó Trường THPT Marie Curie (Q.3), số Học sinh lớp 12 Trường khá đông với khoảng 1.200 gồm 27 lớp. Để đón học sinh tựu trường, trường đã chia thành 54 lớp để đảm bảo cự ly, phòng chống dịch bệnh. Theo thống kê của nhà trường, hiện có khoảng 88 học sinh chưa thể đi học trở lại do nhiều nguyên nhân như bị nhiễm bệnh, ở quê hoặc bố mẹ không yên tâm đến trường.

Học sinh lớp 9, lớp 12 không được đi học lại sẽ học như thế nào?  - 1.  ảnh

Học sinh lớp 9, 12 ở TP.HCM đã tựu trường nhưng vẫn còn nhiều em chưa thể đến trường

NGUYÊN LOAN

Với những sinh viên này, ông Bảo cho biết nhà trường sẽ có phương án hỗ trợ để sinh viên theo kịp chương trình. Trước mắt, học sinh vẫn học trực tuyến với sự hướng dẫn của giáo viên. Trong đó, giáo viên chủ nhiệm sẽ là cầu nối để học sinh có vướng mắc, khó khăn gì thì nhà trường tìm cách tháo gỡ.

Tương tự, bà Võ Thị Hồng Lan, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Khuyến (Q.10), cũng cho biết trong số hơn 700 HS lớp 12 của trường, khoảng 95% các em đi học lại. Vì vậy, dù học sinh lớp 12 đã đi học lại nhưng nhà trường vẫn tổ chức song song hai hình thức. dạy trực tuyến và trực tiếp cho học sinh khối này.

“Trong thời gian các em đến trường trực tiếp, các em còn lại có thể vào hệ thống học tập điện tử của trường để theo dõi bài học. Còn giáo viên thì tùy trường hợp có thể thực hiện việc phát trực tiếp bài của mình trên lớp để học sinh ở nhà học thêm. Hoặc giáo viên sẽ sắp xếp thời gian dạy riêng cho những học sinh này trên mạng ”, bà Lan nói.

n

Tương tự, tại Trường THCS Phan Tây Hồ (Q.Gò Vấp), bà Vũ Thị Thơ, Hiệu trưởng, cho biết trường phải tổ chức đồng thời hai hình thức dạy trực diện và trực tuyến đối với lớp 9. Những em chưa được thì đi. đến trường, nhà trường tập trung thành nhóm để có kế hoạch dạy học trực tuyến riêng cho học sinh.

Nhiều khó khăn trong việc sắp xếp lịch học

Theo bà Võ Thị Hồng Lan, giảng dạy song song trực tiếp, trực tuyến khá khó khăn vì trong quá trình dạy trên lớp, nếu truyền hình trực tiếp, khi giáo viên chuyển xuống lớp hoặc lên bảng, hình ảnh và âm thanh có thể bị mất. Để khắc phục tình trạng này, giáo viên sẽ cố gắng để máy cố định ở điểm gần bàn giáo viên và hạn chế di chuyển ra xa.

Cũng như nhiều trường khác, bà Lan cho biết do giáo viên dạy cả trực diện lớp 12 và trực tuyến cho lớp 10, 11 nên nhà trường cũng gặp khó khăn trong việc xếp lịch, xếp lớp.

Cũng theo ông Bảo: “Mỗi khi giáo viên lên lớp trực tiếp ở trường thì không thể xen kẽ với tiết dạy trực tuyến được, vì giáo viên ở trường không thể lên lớp xong mới mở máy tính dạy cho học sinh ở nhà. Chúng tôi đã tính toán” bố trí dạy theo ca hoặc theo ngày cho giáo viên để họ có thời gian quản lý ”.

Tại Trường THCS Phan Tây Hồ, cô Vũ Thị Thơ cũng cho biết khá đau đầu khi phân bổ lịch dạy cho giáo viên. Để giải quyết vấn đề này, nhà trường chia lớp 9 và lớp 7 học buổi sáng, lớp 8 và lớp 6 học buổi chiều.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hoc-sinh-lop-9-va-12-chua-the-quay-lai-truong-se-hoc-the-nao-post1411927.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button