Giáo Dục

học sinh lựa chọn loại hình học tập khác, không tham gia thi vào lớp 10 công lập

Chú thích ảnh
Thí sinh bàn luận sao khi hoàn thành bài thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập 2020-2021. Ảnh tư liệu: Hồng Giang / TTXVN

Năm nay, số lượng thí sinh dự thi tăng hơn năm ngoái, lên tới hơn 94.000 thí sinh và kỳ thi vẫn diễn ra trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19. Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, đơn vị đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi này với 150 điểm thi, trong đó có 139 điểm bài thi thường và 11 điểm bài thi chuyên với tổng số 3.953 phòng thi, mỗi phòng. với một số điểm phụ. 3 phòng thi dự phòng. Sở đã huy động 11.859 giáo viên coi thi và 1.800 nhân viên, nhân viên bảo vệ, công an … làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Thí sinh khối F0 được bố trí coi thi tại phòng riêng, có đủ cán bộ điều hành kỳ thi cũng như giám sát. Để làm bài kiểm tra, học sinh F0 phải điền vào đơn đăng ký và có chữ ký của phụ huynh hoặc người giám hộ hoặc người giám hộ của họ đồng ý. Thí sinh phải cam kết tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống và kiểm soát COVID-19.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, các điểm thi tiến hành khử trùng trước ngày thi và sau ngày thi 1 ngày; vệ sinh môi trường hành lang, sân trường, nhà vệ sinh … sau mỗi buổi thi. Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức vệ sinh, tiêu độc ngay sau mỗi buổi thi đối với những thí sinh có trường hợp nghi nhiễm, F0. Năm nay, theo chỉ đạo của Sở, các điểm thi không tổ chức khai mạc môn thi. Thí sinh vào thẳng phòng thi và ra về ngay sau giờ thi.

Mỗi điểm thi được chuẩn bị từ ba phòng thi dự phòng trở lên, mỗi phòng đáp ứng đầy đủ yêu cầu phòng chống dịch để xử lý các trường hợp có triệu chứng bệnh. Mỗi phòng thi bố trí tối đa 24 thí sinh, mỗi thí sinh được ngồi một bàn hoặc đảm bảo khoảng cách, các phòng thi thông thoáng, không điều hòa. Các điểm thi có kế hoạch phân luồng, bố trí người nhà đưa đón thí sinh, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, không tụ tập đông người quanh các điểm thi.

Trong hai ngày thi, các điểm thi đã hướng dẫn, yêu cầu thí sinh rửa tay, khử trùng tại cổng, cửa phòng thi, phòng hội đồng. Các điểm thi bố trí dung dịch nước rửa tay ở vị trí thuận tiện cho thí sinh và cán bộ, nhân viên sử dụng, bố trí thùng rác có nắp đậy để thu gom, xử lý hợp vệ sinh … Cán bộ, nhân viên, thí sinh phải đeo khẩu trang khi lưu lại điểm thi.

Bà Nguyễn Xuân Mai, Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT TP.HCM), cho biết năm nay toàn TP có 108.291 học sinh xét tốt nghiệp THCS. nhưng chỉ có hơn 94.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT. Trong đó, hơn 86.000 học sinh thi vào lớp 10 thường, 6.579 học sinh thi vào lớp 10 chuyên và hơn 1.300 học sinh thi vào lớp 10 tích hợp.

Như vậy, thành phố sẽ có hơn 14.000 học sinh không tham gia kỳ thi vào lớp 10 chuyên. Theo lý giải của Sở GD-ĐT, các em đã chọn hình thức học khác, phù hợp với hoàn cảnh gia đình và cá nhân. Trường THPT ngoài công lập, trường dạy nghề, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc tư vấn du học.

Kỳ thi sẽ diễn ra trong hai ngày 11 và 12/6, trước đó một ngày, thí sinh có mặt tại các điểm thi để nghe nội quy kỳ thi và chỉnh sửa các sai sót thông tin nếu có.

Đối với lớp 10 chính quy, thí sinh phải thi 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Học sinh trúng tuyển vào lớp 10 chuyên hoặc lớp 10 tích hợp làm bài thi ngoài chuyên / tích hợp với thời gian 150 phút vào chiều 12/6.

Thí sinh chỉ được mang theo bút mực, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước kẻ và máy tính bỏ túi không có chức năng xử lý văn bản và không có thẻ nhớ.

Dự kiến ​​ngày 24/6, Sở GD-ĐT sẽ công bố kết quả điểm thi vào lớp 10 của thí sinh. Ngày 27/6, Sở công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 chuyên, tích hợp và danh sách thí sinh được tuyển thẳng. Chỉ tiêu xét tuyển và danh sách trúng tuyển của các trường THPT công lập trên địa bàn sẽ được công bố vào ngày 11/7.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/hon-14000-hoc-sinh-tp-ho-chi-minh-lua-chon-loai-hinh-hoc-tap-khac-khong-tham-gia-thi-vao-lop-10-cong-lap-20220606110207677.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button