Giáo Dục

Học sinh Nghệ An được nghỉ hè sớm 1 tuần

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên cả nước, Sở GD & ĐT Nghệ An quyết định điều chỉnh kế hoạch dạy học, cho học sinh nghỉ hè sớm 1 tuần.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở GD & ĐT Nghệ An cho biết, đã chủ động, linh hoạt chỉ đạo điều chỉnh kế hoạch giáo dục các đối tượng và hoàn thành thực hiện trước ngày 17/5/2021, kết thúc năm học. học trước ngày 24/5.

Cũng theo chỉ đạo của Sở, để đảm bảo chương trình, một số nội dung dạy học cuối năm học như tiết thực hành, luyện tập, ôn tập được xây dựng thành nhiệm vụ học tập và hướng dẫn học sinh tự thực hiện. .

Như vậy, với quyết định này, học sinh Nghệ An sẽ được nghỉ học trước 1 tuần so với kế hoạch của năm học và kết thúc năm học sớm hơn 1 tuần so với dự kiến.

Sở cũng nghiêm cấm việc tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường sau khi chương trình năm học 2020-2021 kết thúc.

Học sinh Nghệ An được nghỉ hè sớm 1 tuần
Ảnh minh họa: Thanh Hùng

Về tổng kết năm học, Sở GD & ĐT Nghệ An yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc đánh giá, xếp loại học sinh theo quy định của Bộ GD & ĐT.

Thủ trưởng các đơn vị xây dựng nội dung, phân công giáo viên chủ nhiệm sử dụng kinh phí cuối năm học tổ chức sơ kết trên lớp, không tập trung toàn trường để tổng kết năm học. Nhà trường cần có các hình thức phù hợp để thông báo kết quả học tập và rèn luyện năm học 2020 – 2021 đến phụ huynh và học sinh.

Ngoài ra, quán triệt yêu cầu phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn trong kỳ nghỉ hè.

Thanh Hung

Phụ huynh phấn khởi vì con thi vào lớp 10 nhưng 2 năm liền 'dính' Covid-19

Phụ huynh phấn khởi vì con thi vào lớp 10 nhưng 2 năm liền ‘dính’ Covid-19

Nhiều phụ huynh ở Hà Nội lo lắng khi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cận kề mà con em họ phải học trực tuyến do ảnh hưởng của Covid-19, phải thi nhiều hơn một môn so với năm ngoái.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/hoc-sinh-nghe-an-duoc-nghi-he-som-1-tuan-736117.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button