Giáo Dục

Học sinh nhận đề thi học kỳ 2 có luôn… đáp án | Giáo dục

Ngày 14/5, nhiều bậc phụ huynh học sinh ở huyện Gò Quao (Kiên giang) có con đang học lớp 6 cho biết, sáng 13/5, con họ tham gia đề thi cuối học kì 2 môn tiếng Anh, bất ngờ trong đề thi có đáp án.
Cụ thể, trong mã thi 04 môn (hệ 10 năm), phần Nghe và Đọc, trắc nghiệm và yêu cầu học sinh đánh dấu Đúng (True, “T”) hoặc Sai (Sai, “F”). Tuy nhiên, tất cả những câu hỏi này đều được gõ sẵn câu trả lời.

Phụ huynh băn khoăn không biết ở 2 phần này thang điểm là 2. Vậy con mình có được cả 2 điểm ở 2 phần này trong khi con không làm gì. Nếu đạt được điểm đầy đủ, có công bằng cho những học sinh làm các câu hỏi còn lại không?

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó trưởng Phòng GD-ĐT Gò Quao, thừa nhận có sự việc trên. Cô Hạnh cho biết, đề kiểm tra tiếng Anh 6 có 4 câu, mã đề 04 có sự cố như phụ huynh phản ánh.

Cô Hạnh cho biết, cuối học kỳ 2 có 4 môn thi chung (toán, văn, Tiếng Anhgiáo dục công dân), đề do Phòng GD & ĐT Gò Quao ra đề và cho học sinh toàn huyện thực hiện. Người phát hành là cán bộ quản lý trường học do Sở Giáo dục và Đào tạo trưng dụng.

Về hướng xử lý, bà Hạnh cho rằng đây là do lỗi của Phòng GD-ĐT Gò Quao. Để đảm bảo tính công bằng, tất cả học sinh tham gia học tiếng Anh 6 trên địa bàn quận này đều đạt điểm tối đa 2 phần thi này (kể cả học sinh thi 3 mã đề thi còn lại). Đồng thời, bà Hạnh cho biết sẽ xử lý các vấn đề tiếp theo.

Tuy nhiên, với cách xử lý này, liệu có công bằng cho những học sinh làm tốt 2 phần trên của 3 mã đề thi còn lại?


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/hoc-sinh-nhan-de-thi-hoc-ky-2-co-luon-dap-an-1383293.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button