Giáo Dục

Học sinh nói gì trong ngày đầu trở lại trường?

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên Ngày mai (23/12), chúng tôi cũng sẽ gửi đến bạn đọc câu chuyện xúc động về bữa cơm của học sinh vùng khó và tình thầy trò nơi này.

Bản tin Giáo dục đặc biệt 23/11: Học sinh nói gì trong ngày đầu tiên trở lại trường?  - 1.  ảnh

Trường THCS Liên Ninh, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội diễn tập đón học sinh trở về

Không sinh viên nào muốn quay lại học trực tuyến

Từ hôm nay (22/11), TP Hà Nội cho phép tất cả các trường THCS khu cây xanh trên địa bàn 18 quận, huyện, thị xã được đón học sinh lớp 9 tựu trường.

Nói chuyện với phóng viên Thiếu niênÔng Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội cho biết, sáng nay đã đến 3 trường THCS trên địa bàn huyện Sóc Sơn và Mê Linh để nắm tình hình học sinh tựu trường lần đầu. sau 6 tháng tại nhà để phòng dịch Covid-19.

“Thầy và trò rất vui và phấn khởi sau 6 tháng không đến trường. Trong lớp, tôi hỏi ai muốn quay lại Học trực tuyến nếu không sẽ không có cánh tay nào đưa lên ”, anh Tiến nói.

Ghi nhận của phóng viên trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên Ngày mai (23/11) sẽ cho độc giả thấy được niềm vui của thầy và trò trong ngày được trực tiếp đến trường cũng như kịch bản các trường sẵn sàng đón học sinh đến trường trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

n

Bữa cơm sinh viên với cơm và … đường

Bản tin Giáo dục đặc biệt 23/11: Học sinh nói gì trong ngày đầu tiên trở lại trường?  - 2.  ảnh

Bữa trưa của học sinh điểm trường Kon Du (xã Măng Cành H. Kon Plông, Kon Tum) chỉ có cơm với đường và ít rau.

Xa quê, bố mẹ bận công việc đồng áng nên hơn 70 học sinh điểm trường Kon Du (xã Măng Cành H. Kon Plông, Kon Tum) phải ăn trưa tại điểm trường. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhiều em chỉ ăn cơm với đường, châu chấu và có khi cả giun đất.

Y Thùy Dung (lớp 1) rụt rè mở nắp hộp cơm. Bên trên là khay đường, bên dưới là lớp gạo với những hạt trắng đen. Nữ sinh cho biết, nhà mình ở bản Măng Bành, nằm bên kia đồi, cách trường hơn 2 km. Hàng ngày, vì bận đi làm đồng nên bố mẹ dậy sớm nấu cơm, đóng hộp rồi đưa cho Thùy Dung chở đi học.

“Mấy hôm trước mẹ nấu cơm rau cho em chở đi học. Hôm nay nhà hết đồ ăn nên mẹ em bỏ đường vào hộp để trưa em ăn với cơm ”, cô gái kể.

Câu chuyện về bữa ăn học sinh vùng khó khăn sẽ được tiếp tục trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên ngày mai và sự nỗ lực bền bỉ của các thầy cô giáo nơi đây để các em được đến trường bằng sự quan tâm, yêu thương hết lòng.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-23-11-hoc-sinh-noi-gi-trong-ngay-dau-tro-lai-truong-post1404020.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button