Giáo Dục

Học sinh Royal School tự tin so tài tại vòng chung kết Royal Speaking Contest

Các học sinh xuất sắc từ khối Tiểu học và Trung học cơ sở của Royal School đã tham gia cuộc thi nói tiếng Anh do trường tổ chức – Royal Speaking Contest 2021.

Chung kết tiểu học – nơi tài năng nhí tỏa sáng

Học sinh tiểu học tham gia kể chuyện bằng tiếng Anh sẽ thuyết trình một câu chuyện hoặc chủ đề mà mình lựa chọn trước Ban giám khảo. 41 tài năng nhí sáng giá nhất của các khối lớp đã kể những câu chuyện độc đáo của mình, sau đó tiếp tục ứng biến trước những câu hỏi chuyên sâu của ban giám khảo.

Mỗi học sinh một phong cách, nhưng ấn tượng khó phai trong đêm Chung kết năm nay là sự tỏa sáng của các thí sinh nhí, xuất phát từ niềm đam mê tiếng Anh. Nhiều khán giả bất ngờ trước thần thái, phong thái và sự tự tin của các bạn nhỏ. Đặc biệt, có một bước nhảy vọt ở học sinh lớp 1, khi tiếng Anh của các em vượt xa so với lứa tuổi của các em.

Học sinh trường Royal School tự tin tranh tài trong vòng chung kết cuộc thi Royal Speaking
Các thí sinh nhí hào hứng kể những câu chuyện mình yêu thích

Những màn biểu diễn ngang tài, ngang sức của các em nhỏ phải được phân biệt bằng “phụ họa”, nhưng vẫn không làm khó được các Royal-ers ở trường tiểu học. Kết thúc phần thi, 5 tài năng hùng biện của mỗi khối lớp, gồm: Trịnh Nguyễn Trang Anh (1A6); Trần Đình Khải (2B1); Nguyễn Trần Ngọc Hồng (3A1); Trần Nguyễn Ngọc Châu (4A5) và Andromeda Taryn Chong Ming Yu (5A1) giành chức vô địch.

Học sinh trường Royal School tự tin tranh tài trong vòng chung kết cuộc thi Royal Speaking
Những gương mặt trẻ đoạt vương miện cuộc thi Hùng biện Hoàng gia 2021 – Storytelling

Trong vai trò đồng hành cùng cuộc thi, thầy Harry Nicholas Hodge – Điều phối viên Chương trình Tiểu học Cambridge chia sẻ: “Tôi thực sự ấn tượng với khả năng sáng tạo, khả năng kể chuyện và trả lời câu hỏi trôi chảy của em. Những câu hỏi của bạn. Điều đó chứng tỏ sự đầu tư nghiêm túc, kể cả đối với học sinh tiểu học khi tham gia cuộc thi ”.

Ông Harry cũng đánh giá cao sự tự tin và đam mê của các em, coi đó là nền tảng để hình thành khả năng tiếng Anh vượt trội của các em trong tương lai.

Sự cạnh tranh khốc liệt của các nhà hùng biện trung học

Kỳ thi Trung học cơ sở theo hình thức hùng biện tiếng Anh, học sinh lần lượt chọn một số hiển thị trên màn hình tương ứng với một chủ đề, có 5 phút chuẩn bị để thuyết trình về chủ đề đó và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo.

Học sinh trường Royal School tự tin tranh tài trong vòng chung kết cuộc thi Royal Speaking
Vòng chung kết hấp dẫn được nhiều học sinh mong đợi

Theo đánh giá của các giáo viên Trường Royal, các thí sinh được chọn vào vòng chung kết đều thể hiện tốt các chủ đề hùng biện, trình bày mạch lạc, nội dung chất lượng, hùng biện tiếng Anh xuất sắc. lông tơ.

Nói không với đồ dùng bằng nhựa, Vai trò và tầm ảnh hưởng của công nghệ, Sống cùng Covid-19, … là những chủ đề trong vòng chung kết cuộc thi đã được các bạn học sinh THPT tiếp cận một cách tự tin và tươi sáng. sáng tạo, thể hiện đam mê, hiểu biết, nhiệt huyết. Một số sinh viên được phân biệt bởi cấu trúc trình bày mạch lạc, kiến ​​thức chuyên sâu và cách giải thích thú vị theo quan điểm riêng của họ.

Học sinh trường Royal School tự tin tranh tài trong vòng chung kết cuộc thi Royal Speaking
Phần thi hùng biện luôn thu hút nhiều thí sinh xuất sắc

Bày tỏ quan điểm của mình về vai trò của công nghệ trong thời đại ngày nay và những tác động của công nghệ thông tin đối với mọi mặt của cuộc sống, Hoàng Lê Uyên (7A1) đã chinh phục Ban giám khảo với phần hùng biện xuất sắc và giành ngôi vị Quán quân bảng A. Bên cạnh đó, với phần lập luận chặt chẽ về hạn chế sử dụng đồ dùng bằng nhựa, khả năng ăn nói lưu loát và phong thái tự tin, Quán quân bảng B thuộc về Lê Ngọc Anh Kỳ (10A1). ).

Học sinh trường Royal School tự tin tranh tài trong vòng chung kết cuộc thi Royal Speaking
Hoàng Lê Uyên (7A1) – Quán quân bảng A Royal Speaking Contest – Dám nói

Đại diện Royal School chia sẻ, với phương châm “khơi nguồn cảm hứng để phát triển”, Royal School luôn tổ chức nhiều cuộc thi nhằm trau dồi kỹ năng mềm và trang bị hành trang vững chắc cho học sinh. Mỗi cuộc thi là một cơ hội để họ khám phá bản thân và chinh phục những đỉnh cao mới. Royal Speaking Contest là bước đệm giúp học sinh tự tin thể hiện khả năng tiếng Anh, tiếp thêm động lực hoàn thiện trình độ ngoại ngữ, sẵn sàng thử thách bản thân trong các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Doãn Phong

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/hoc-sinh-royal-school-tu-tin-so-tai-tai-vong-chung-ket-royal-speaking-contest-799784.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button