Giáo Dục

Học sinh sẽ thi học kỳ ra sao?

2 tuần đầu tiên là để xem xét

Khi học sinh (HS) lớp 7, lớp 8 trở lại trường trực tiếp tổng số lớp 3 lớp 7, 8, 9 của Trường THCS Tân Tạo là 26. Trong khi trường này có 35 phòng học nên bà Nguyễn Thị Hồng Châu, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Tạo (Q.Bình Tân), cho thấy nhà trường bố trí từng dãy phòng học ở một khu riêng và có cách di chuyển riêng.

Học sinh sẽ thi như thế nào?  - 1.  ảnh

Khi trở lại trường, học sinh sẽ có 2 tuần ôn tập để củng cố lại kiến ​​thức trước khi thi học kì 1

Cô Hồng Châu cho biết thêm, tương tự như lớp 9, thời gian đầu khi học sinh tựu trường, giáo viên sẽ rà soát, xem lại các nội dung đã dạy trên mạng. Theo đó, học sinh sẽ học kiến ​​thức cơ bản vào buổi sáng, buổi chiều giáo viên sẽ ôn tập và hướng dẫn giải bài tập trực tuyến. Từ đó, các tổ bộ môn sẽ soạn đề kiểm tra theo đúng hướng dẫn và yêu cầu.

Tương tự, theo bà Vũ Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1), từ ngày 4-1, khi học sinh các lớp tựu trường, trường bố trí học sinh lớp 12 học các buổi sáng; Học sinh lớp 11 sẽ học các buổi sáng thứ Hai, Tư, Sáu và các buổi chiều thứ Ba, Năm, Bảy; Học sinh lớp 10 học vào các buổi sáng thứ Ba, Năm, Bảy và các buổi chiều thứ Hai, Tư, Sáu. Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân cũng nhấn mạnh, khi học sinh đến trường, giáo viên biết chính xác những điểm cần tập trung và hướng dẫn học sinh. củng cố kiến ​​thức. Bài ôn tập nhằm giúp các em nắm chắc lý thuyết, vận dụng giải các bài tập chuẩn bị cho các bài kiểm tra định kì.

Nghiên cứu xa như bạn có thể kiểm tra

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết với lịch tổ chức học trực tiếp như TP đã thực hiện những năm gần đây, học sinh khối 9, lớp 12 đến trường. vào ngày 13/12 và có 2 tuần để ôn tập và củng cố lại các kiến ​​thức đã học trong thời gian này Học trực tuyến. Vì vậy, học sinh lớp 2 này sẽ thi học kỳ I trước, bắt đầu từ ngày 10.1.

n

Về việc học sinh lớp 7, 8, 10, 11 bắt đầu đi học lại từ ngày 4/1, ông Minh cho biết Sở sẽ hướng dẫn các trường sắp xếp thời gian để các em thực hiện đúng kế hoạch. Tức là học sinh các khối còn lại cũng có 2 tuần đầu tiên được về trường trực tiếp để ôn tập, củng cố, bổ sung kiến ​​thức trước khi thi học kỳ. Đảm bảo có sự cân bằng giữa học trực tuyến và kiểm tra trực tiếp.

Đề cập đến yêu cầu của bài kiểm tra hàng ngày Sau gần hết học kỳ 1, học sinh học trực tuyến, người phát ngôn của Sở GD-ĐT cho biết, kiểm tra định kỳ là để kiểm tra quá trình học tập, xem học sinh tiếp thu kiến ​​thức như thế nào. Vì vậy sinh viên học đến đâu sẽ kiểm tra đến đó và kiểm tra lại chính xác những gì đã học.

“Phụ huynh, học sinh không nên lo lắng, áp lực với đề thi này. Sở Giáo dục và Đào tạo đã giao sáng kiến ​​cho các trường. Trong 2 tuần tựu trường, giáo viên và các tổ bộ môn sẽ xác định mức độ tiếp thu kiến ​​thức cụ thể của học sinh để xây dựng ma trận và cấu trúc đề thi phù hợp ”, thầy Tấn Minh nhấn mạnh.

Hình thức kiểm tra học kỳ theo trình độ dịch, môn học của sinh viên.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, thời gian ra quân kiểm tra định kỳ học kỳ 1 từ ngày 10 đến 22.1 Các trường trên địa bàn được xác định có dịch cấp 1,2,3 và học sinh đã đến trường trực tiếp. , họ sẽ tổ chức các cuộc kiểm tra trực tiếp. Nếu trường học trên địa bàn được xác định có dịch cấp độ 4 và học sinh không thể đến trường trực tiếp, nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra theo hình thức trực tuyến.

Hình thức, cấu trúc đề kiểm tra (tự luận, trắc nghiệm, trắc nghiệm kết hợp tự luận, tỷ lệ các mức độ câu hỏi,…) do hiệu trưởng quyết định sau khi trao đổi, thống nhất với tổ chuyên môn để đảm bảo đánh giá, xếp loại học sinh theo đúng quy định. . Không kiểm tra những nội dung vượt quá yêu cầu hoặc mức độ bắt buộc của chương trình giáo dục phổ thông. Không kiểm tra những nội dung phải tinh giản và những nội dung hướng dẫn học sinh tự học, tự làm, tự thực hiện, không bắt buộc, nội dung bắt buộc học sinh thực hành, thí nghiệm. Nội dung

Đề kiểm tra được xây dựng trên cơ sở ma trận đề và đặc tả của đề kiểm tra, đáp ứng yêu cầu của các môn học được quy định trong chương trình giáo dục phổ thông.

Riêng đối với học sinh thuộc diện F0, học sinh vì bị cô lập, hạn chế tiếp xúc xã hội… Không thể tham gia kỳ thi cuối kỳ từ ngày 10 đến 22-1, Sở đề nghị nhà trường xem xét việc kiểm tra, đánh giá bổ sung sau khi thực hiện các biện pháp dạy thêm, học thêm, bồi dưỡng. kiến thức phù hợp, trao đổi với cha mẹ học sinh, thông báo cho học sinh. Kiểm tra bổ sung hoàn thành trước ngày 28.2.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hoc-sinh-se-thi-hoc-ky-ra-sao-post1417587.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button