Thế Giới

Học sinh tại 8 xã, phường ở thị xã Nghi Sơn tạm dừng đến trường


Chú thích ảnh
Đo thân nhiệt ở trường THCS Lý Tự Trọng, TP Thanh Hóa. Minh họa: Khiếu Tú / TTXVN

Đã có tổng số 22 trường hợp dương tính tại 8 xã, phường, gồm: Các Sơn, Thanh Sơn, Định Hải, Hải Nhân, Ninh Hải, Hải Hòa, Trường Lâm, Hải Thành. Các vụ COVID-19 liên quan đến nhiều nhóm đối tượng, cụm dân cư, đơn vị, trường học. Để đảm bảo an toàn cho học sinh và tập trung truy tìm F1, F2, Phòng GD & ĐT thị trấn Nghi Sơn đã đồng ý cho học sinh các xã, phường có F0 tạm dừng cho đến các trường học từ ngày 3/11 tại cả 3 cấp độ.

Xác định đây là đám lây lan rộng trong cộng đồng, trước mắt cho học sinh 8 xã, phường trên nghỉ học hoàn toàn để phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương truy tìm F1, F2, phát hiện sớm. F0 trường hợp trong cộng đồng. Sau khi tình hình dịch bệnh tạm ổn định, ngành giáo dục Nghi Sơn sẽ vận dụng linh hoạt các phương án dạy và học để ứng phó với dịch COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó, tùy theo điều kiện của từng trường mà tổ chức dạy học trực tuyến, hoặc trả bài cho học sinh qua zalo, facebook … nhằm củng cố kiến ​​thức cho học sinh …

Đối với các trường đang tổ chức trực tiếp giảng dạy trên địa bàn, phải nâng cao hơn nữa trình độ phòng, chống COVID-19. Các trường thường xuyên tuyên truyền, kết nối với gia đình học sinh để theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của các em; Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải báo ngay cho cơ quan chức năng để có phương án xử lý, truy tìm.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thị trấn Nghi Sơn, liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn, thị trấn đã huy động lực lượng khẩn trương truy tìm, khoanh vùng, xét nghiệm, cách ly các trường hợp liên quan. Tính đến chiều ngày 2/11, lực lượng chức năng đã truy tìm, đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm 249 trường hợp F1, cách ly tại nhà 720 trường hợp F2.

Để phát hiện sớm các ổ F0 tại cộng đồng, UBND thị trấn Nghi Sơn đã có công văn gửi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của thị trấn; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đơn vị, tổ chức; các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn; Chủ tịch UBND các xã, phường về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới kể từ 00 giờ ngày 03/11/2021 …

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button