Giáo Dục

Học sinh THPT Hà Nội trở lại trường từ 6/12

UBND TP Hà Nội hôm nay chấp thuận phương án của Sở GD-ĐT, cho phép tất cả học sinh THPT trên địa bàn 30 quận, huyện tựu trường từ ngày 6/12.

Kế hoạch này được triển khai tại các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có dịch cấp độ 1, 2; Trong 14 ngày, đến 30/11, không có trường hợp mắc bệnh F0 tại cộng đồng. Ngoài THPT, học sinh lớp 9 của 18 huyện ngoại thành tiếp tục được học trực tiếp. Các lớp còn lại sẽ học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới, còn trẻ mẫu giáo ở nhà.

Để đảm bảo an toàn khi tổ chức học trực diện, giáo viên đã tiêm chưa đủ hai mũi vắc xin trực tuyến. Trường học phải vượt qua tiêu chuẩn phòng chống dịch theo chủ trương của liên ngành, đồng thời không tổ chức ăn bán trú, mở căng tin, chỉ dạy 1 buổi / ngày.

Trong quá trình mở lại, nếu phát hiện có vấn đề về dịch tễ, mất an toàn, Ban Chỉ đạo Phòng chống SXHD cấp huyện sẽ xem xét, yêu cầu dừng học để đảm bảo an toàn cho học sinh. sinh ra.

Học sinh Ba Vì tựu trường vào đầu tháng 11.  Ảnh: Giang Huy

Học sinh Ba Vì tựu trường vào đầu tháng 11. Ảnh: Giang Huy

Quyết định mở trường được cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên mức độ dịch bệnh, mức độ bao phủ vắc xin với học sinh và kinh nghiệm mở trường trước đây. Từ ngày 23/11, Hà Nội tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho đối tượng từ 15 đến 17 tuổi, đa số là học sinh THPT. Đến nay, tỷ lệ tiêm đạt hơn 90%.

Từ ngày 8/11, khoảng 4.000 sinh viên Lớp 9 của huyện Ba Vì được đi học lại trực tiếp. Hai tuần sau, 18 quận, huyện còn lại cũng cho lớp 9 đi học lại với tổng số 36.000 học sinh, tỷ lệ an toàn hơn 97%.

Tuy nhiên, dịch bệnh tại Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) tối nay 2/12, ghi nhận 509 ca nhiễm mới trong 24 giờ, tăng 40 ca so với hôm qua, cao nhất trong đợt dịch thứ 4.

Tổng số ca mắc tại Hà Nội trong đợt bùng phát thứ 4 (từ ngày 27/4 đến nay) là 11.575 người, trong đó cộng đồng là 4.672 người.

Thanh Hằng – Võ Hải

.

Nguồn: https://vnexpress.net/hoc-sinh-thpt-ha-noi-tro-lai-truong-tu-6-12-4397778.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button