Giáo Dục

Học sinh tiểu học đọc sách và xử lý thông tin

Học sinh tiểu học đọc sách và xử lý thông tin - ảnh 1

Học sinh tham gia ngày hội

Không chỉ biểu diễn hoạt cảnh tái hiện lại những câu chuyện khiến học sinh tiểu học thích thú mà hơn 500 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 còn lần lượt tham gia các hoạt động tại các trạm. trải qua.

Học sinh tiểu học đọc sách và xử lý thông tin - ảnh 2

Học sinh làm thí nghiệm khoa học

Ví dụ, tại Trạm Khoa học với Sự sống, học sinh được phát một số đồ dùng và tiến hành các thí nghiệm dưới sự hướng dẫn của giáo viên để khám phá những niềm vui bất ngờ của khoa học.

Và ở Trạm Em đã luyện vần, Học sinh có cơ hội biết đến các bài thơ, bài đồng dao dành cho lứa tuổi học sinh và tham gia sáng tác thơ, tập vần về gia đình, thầy cô, mái trường …

\N

Học sinh tiểu học đọc sách và xử lý thông tin - ảnh 3

Học sinh kể lại những câu chuyện đã đọc

Không dừng lại ở đó, tại Trạm đọc hay, học sinh sẽ tự tay tạo ra các sản phẩm khác nhau dưới các hình thức như gấp giấy, nặn đất sét, vẽ tranh,… dựa trên thông tin và văn bản được cung cấp. Hoạt động trải nghiệm này không chỉ thử thách sự khéo léo của học sinh tiểu học mà còn thử thách sự nhanh nhẹn và rèn luyện cách xử lý thông tin của các em.

Theo bà Lê Thị Bình, Trưởng phòng Giáo dục Quận 1, TP.HCM: Thông qua việc tham gia hoạt động trải nghiệm, sự sáng tạo trong hình thức học thông qua chơi nhằm định hướng giáo dục, góp phần vào sự phát triển toàn diện của học sinh. Đây cũng là ngày hội nhằm khơi dậy khả năng sáng tạo, niềm đam mê đọc sách của học sinh, phát huy vai trò của những công dân thế kỷ 21 – những chủ nhân tương lai của đất nước. Qua đó giúp các em thêm yêu sách, ham đọc sách… Đồng thời, đây cũng là dịp để xây dựng mối quan hệ giao lưu thân thiện giữa các em học sinh khối Tiểu học.Nguồn: https://thanhnien.vn/hoc-sinh-tieu-hoc-doc-sach-va-xu-ly-thong-tin-post1469292.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button