Giáo Dục

Học sinh TP.HCM đi học trở lại, trường diễn tập ứng phó các tình huống

    Học sinh TP.HCM tựu trường, nhà trường diễn tập xử lý tình huống - ảnh 1

Học sinh được tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 chuẩn bị đến trường

Tại buổi họp báo Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. Covid-19 ngày 29-11, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Công tác chính trị tư tưởng Sở GD-ĐT TP.HCM, thông tin về việc chuẩn bị cho học sinh trở lại trường học.

Ông Trọng cho biết, Sở GD-ĐT đã hướng dẫn các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng các biện pháp an toàn nhất cho học sinh khi khai trường, đón học sinh tựu trường.

    Học sinh TP.HCM tựu trường, nhà trường diễn tập xử lý tình huống - ảnh 2

Học sinh TP.HCM tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19

Chẳng hạn, về chất lượng cơ sở vật chất, các cơ sở giáo dục được trưng dụng để thực hiện công tác phòng, chống dịch khi tiếp nhận, bàn giao phải sửa chữa, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị để tổ chức học tập mặt đối mặt trở lại.

Đồng thời, các trường phải xây dựng kế hoạch, phương án thực hiện tốt công tác phòng chống dịch khi học sinh đến trường trực tiếp. Trong kế hoạch phòng chống dịch Covid-19, nhà trường phải quan tâm đến phương án xử lý F0, F1 nếu có. Các trường phải xây dựng các kịch bản ứng phó cụ thể và triển khai thực hiện trước khi cho học sinh trở lại trường.

n

Ông Trọng cũng nhấn mạnh, mỗi trường đều có dự thảo kịch bản, có sự phân công cụ thể của từng thành viên tham gia phòng chống dịch hàng ngày, từ việc đón học sinh đầu lớp đến cuối buổi học để đảm bảo an toàn nhất cho học sinh.

Ngoài ra, ông Trọng lưu ý, việc tiêm phòng cho học sinh cũng là một trong những biện pháp nâng cao sự an toàn cho các em khi tựu trường. Theo thống kê của Sở GD & ĐT, đợt 1 có 93% phụ huynh đồng ý cho con tiêm vắc xin Covid-19 và kết quả thực tế cho thấy, 98% học sinh tham gia tiêm chủng. Đến nay, hầu hết các quận, huyện đã hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho học sinh trong độ tuổi quy định.

Hơn nửa triệu trẻ em tại TP.HCM đã được tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19

Liên quan đến vấn đề học sinh chưa được tiêm phòng khi các trường mở cửa trở lại, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế xây dựng. Kế hoạch thống nhất để tổ chức học tập một cách an toàn nhất vì học trực diện là vì lợi ích của học sinh. Hai sở đặc biệt lưu ý đến nhóm học sinh không đủ điều kiện tiêm, dễ bị tổn thương để tìm phương án tốt nhất, an toàn nhất rồi trình UBND TP.HCM xem xét, theo ông Dũng.

Trước đó, trong buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP.HCM, ngày 19/11, Sở GD-ĐT đã đề xuất lộ trình mở cửa trường học trở lại và tổ chức cho học sinh đi học lại an toàn thích ứng với dịch Covid-19. , bắt đầu từ ngày 10/12 đối với học sinh lớp 9,12, sau đó mở dần cho các lớp còn lại.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hoc-sinh-tp-hcm-di-hoc-tro-lai-truong-dien-tap-ung-pho-cac-tinh-huong-post1406378.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button