Giáo Dục

Học sinh TP HCM nhận sách giáo khoa trước ngày 7/9

Từ ngày 5 đến 7-9, hơn 1.500 nhân viên bưu điện, chuyển phát trên địa bàn TP.HCM sẽ chuyển sách giáo khoa đến tận nhà học sinh, kịp thời điểm khai giảng năm học mới.

Ngày 4-9, theo yêu cầu của Sở GD-ĐT TP.HCM, mỗi trường cử 5 cán bộ hỗ trợ phát sách giáo khoa. Họ sẽ phối hợp với đơn vị phát hành sách là Bưu điện Thành phố, Tổng công ty Bưu chính Viettel để đưa sách đến các điểm tập kết ở các khu phố, ấp, trường học. Trong ba ngày kể từ ngày 5/9, nhân viên bưu điện được ưu tiên phát hành sẽ chuyển sách đến tận nhà.

Đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường cho mượn hoặc vận động các mạnh thường quân hỗ trợ, không để em nào thiếu sách vở vì kinh tế. Nếu phụ huynh có nhu cầu mua thiết bị cho con học trực tuyến (điện thoại, máy tính bảng, máy tính), nhà trường cũng phối hợp với đơn vị cung cấp để hỗ trợ sách giáo khoa tương tự.

Sách giáo khoa lớp 2 sử dụng trong năm học 2021-2022.  Ảnh: NXB Giáo dục Việt Nam

Sách giáo khoa lớp 2 sử dụng trong năm học 2021-2022. Ảnh: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Trước đó, phụ huynh ở TP. không mua được sách giáo khoa trước năm học mới. Các đơn đặt hàng sách giáo khoa trên các trang thương mại điện tử và nhà sách trực tuyến đều bị ùn tắc do các đơn vị vận chuyển quá tải, việc giao sách gặp khó khăn do xã hội cách xa.

Khi UBND TP. tạo điều kiện Để cung cấp sách giáo khoa, các nhà xuất bản và nhà sách đã giao sách đến tận nhà cho phụ huynh vào tuần trước.

Mạnh Tùng