Giáo Dục

Học sinh tranh biện về ngăn chặn mua bán người

Cuộc thi tranh biện là sáng kiến ​​của IOM phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Đài Loan Đài truyền hình Việt Nam (VTV7), trong một loạt các phong trào để nâng cao nhận thức về di cư An toàn là “chìa khóa” phòng, chống mua bán người.

Học sinh tranh luận về phòng chống mua bán người - Ảnh 1.

Vòng bán kết tranh biện

Cuộc thi kêu gọi các bạn trẻ từ 16-20 tuổi trên cả nước gửi video ngắn, chia sẻ suy nghĩ về việc di cư như một cơ hội đổi đời. Sau 2 tuần, IOM đã nhận được 115 bài viết với các ý kiến ​​khác nhau về vấn đề này. 29 thí sinh đến từ Hải Phòng, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh đã xuất sắc được lựa chọn tham gia chương trình huấn luyện trước vòng bán kết diễn ra tại Hà Nội.

Tại vòng bán kết, các thí sinh được rèn luyện kỹ năng tranh biện và trang bị những thông tin cơ bản liên quan đến di cư và mua bán người; di cư hợp pháp và bất hợp pháp, các bước bảo đảm an toàn trước, trong và sau di cư. 16 thí sinh được chia thành 4 bảng để góp mặt trong vòng bán kết hôm nay.

Học sinh tranh luận về phòng chống mua bán người - Ảnh 2.

Tranh luận căng thẳng

Park Mihyung, Trưởng phái đoàn IOM chia sẻ, các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về nhiều khía cạnh của vấn đề di cư và buôn bán người. Những cuộc tranh luận này được truyền cảm hứng từ sự sáng tạo và tinh thần cởi mở, nhằm giải quyết các vấn đề quan trọng về rủi ro và cơ hội do các hình thức di cư khác nhau đặt ra.

“Khi nhìn thấy một thí sinh đứng trên sân khấu và tự tin trình bày ý tưởng của mình về vấn đề di cư, tôi nghĩ rằng các bạn trẻ có tiếng nói mạnh mẽ và đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ chiến dịch di cư nào. Tôi hy vọng rằng tất cả các bạn tham gia cuộc thi có thể học hỏi chịu trách nhiệm và đưa ra quyết định cho chính mình, với nhận thức và thông tin đầy đủ,” bà Park Mihyung nói. .

Học sinh tranh luận về phòng chống mua bán người - Ảnh 3.

Bà Park Mihyung, Trưởng phái đoàn IOM

Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Iain Frew, cũng khẳng định giới trẻ ngày nay chính là những người quyết định tương lai.

Điều quan trọng là chúng ta cần thúc đẩy đối thoại và hiểu biết sâu sắc hơn với thanh niên, giúp họ có được những kiến ​​thức cần thiết về di cư an toàn; và hiểu các quyền và nghĩa vụ của mình cũng như các cơ hội và thách thức để đưa ra các quyết định đúng đắn và bảo vệ bản thân trước nguy cơ dễ bị tổn thương như bị buôn bán hoặc bóc lột.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hoc-sinh-tranh-bien-ve-ngan-chan-mua-ban-nguoi-185230304173902835.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button