Giáo Dục

Học sinh Trung Quốc đánh cô giáo vì cho nghỉ muộn

Cô giáo bị bầm tím quanh má, mắt và một vài vết xước sau khi bị một nam sinh cho rằng cô dạy học trong giờ ăn trưa đánh.

Vụ hành hung, được ghi lại trên camera giám sát, diễn ra tại một trường trung học cơ sở ở thành phố Shaodong, tỉnh Hồ Nam, vào ngày 10 tháng 11 nhưng bây giờ mới được chia sẻ trên mạng xã hội.

Trong video, học sinh đập tay vào bàn vì tức giận. Ít giây sau, em này lao lên bục giảng, vung tay đấm đá cô giáo trước sự ngỡ ngàng của nhiều học sinh khác trong lớp. Một số em sau đó lao vào khống chế nam sinh. Vụ tấn công khiến cô giáo bị bầm tím quanh má, mắt và một số vết xước.

Một giáo viên mặc áo đỏ bị học sinh tấn công trong giờ học tại một trường trung học cơ sở ở thành phố Shaodong, tỉnh Hồ Nam, vào ngày 10 tháng 11. Ảnh chụp màn hình

Một giáo viên mặc áo đỏ bị học sinh tấn công trong giờ học tại một trường trung học cơ sở ở thành phố Shaodong, tỉnh Hồ Nam, vào ngày 10/11. Ảnh chụp màn hình

Nhà trường đã không trả lời, trong khi một quan chức thành phố cho biết vấn đề đang được điều tra.

Dưới đoạn video được chia sẻ, người dùng Weibo đã để lại nhiều bình luận trái chiều. Nhiều người tỏ ra phẫn nộ, trong khi vẫn có một số đồng cảm với hành động bạo lực của nam sinh.

Đây là một trong những video mới nhất ghi lại hành vi không phù hợp trong trường học giữa Covid-19. Vào tháng 7, một giáo viên ở Đài Loan cũng đẩy bàn ghế khi đi xung quanh lớp học. Các cuộc điều tra sau đó cho thấy giáo viên tức giận vì học sinh mất tập trung trong giờ học, sau một học kỳ học ở nhà.

Ở Mỹ vào tháng 10, giáo viên cũng phải đối mặt với trào lưu Tiktok “rủ nhau đánh cô giáo“, trong đó học sinh thách nhau bạo hành thân thể giáo viên, nhân viên nhà trường rồi quay video tung lên mạng. Mỹ cũng chứng kiến ​​hàng loạt vụ việc. bạo lực học đường bùng phát kể từ khi các trường học mở cửa trở lại sau đại dịch. Các quan chức, chuyên gia nước này cho rằng, đây có thể là hệ quả của những ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của trẻ em sau một thời gian dài bị gò bó vì nhà xa, không được đến trường.

Minh Phuong (Theo dõi Asiaone)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/hoc-sinh-trung-quoc-danh-co-giao-vi-cho-nghi-muon-4394391.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button