Giáo Dục

Học sinh Việt Nam đoạt giải ba Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2021

Học sinh Việt Nam đoạt giải Ba cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế năm 2021 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ GD & ĐT chúc mừng học sinh có dự án đạt giải trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021 – Ảnh: Bộ GD & ĐT

Dự án đạt giải Ba – giải chính thức của ban tổ chức – là “Cánh tay robot dành cho người bị liệt toàn thân” của Phạm Đức Linh và Nguyễn Đức An, học sinh trường THPT Hàn Thuyên, tỉnh Bắc Ninh. .

Dự án “Tâm lý khó khăn khi học trực tuyến của học sinh trung học phổ thông” của Hoàng Viết Phúc và Vũ Phương Mai, học sinh trường THPT Chuyên Lào Cai và dự án “Kích thích tư duy toán học thông qua hệ thống bài tập hình học và trò chơi thiết kế bằng phần mềm Scratch ”của Huỳnh Đăng Khoa và Lê Anh Châu, học sinh Trường THCS Nguyễn Tri Phương, tỉnh Thừa Thiên Huế đạt giải đặc biệt do các tổ chức khoa học trao tặng. – trao tặng công nghệ và kinh doanh.

Năm 2021 cuộc thi sẽ được tổ chức tại Hoa Kỳ theo hình thức trực tuyến từ ngày 3-5 đến 6-5. Có 81 quốc gia nơi sinh viên tham gia, với 1.431 dự án của 1.893 sinh viên. Kết quả, 34/81 quốc gia có dự án trúng thầu, với 382 dự án (chiếm 26,67%).

Việt Nam có 7 dự án tham gia. Đây là những dự án được trao giải cao nhất trong Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia vào năm 2021.

Từ năm 2012 đến nay, Việt Nam thường xuyên có dự án của học sinh tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế. Cùng với đó, hội thi các cấp hàng năm còn thu hút hàng nghìn học sinh THPT tham gia, góp phần khơi dậy động lực gắn học tập với giải quyết các vấn đề trong cuộc sống và nghiên cứu khoa học trong nhà trường. cấp trung học phổ thông.

Tuy nhiên, “sân chơi” này cũng gây ra nhiều ý kiến ​​trái chiều mỗi khi có giải thưởng tại cuộc thi cấp quốc gia liên quan đến nghi ngại về tính minh bạch trong quá trình chọn đề tài, nghiên cứu và sản xuất của học sinh. sự ra đời và chất lượng của các giải pháp.

Tuy nhiên, ở những dự án được chọn dự thi quốc tế và đoạt giải đều có thể khẳng định những đóng góp mới trong nghiên cứu, sáng chế, phù hợp với tiêu chí của cuộc thi có nhiều nước tham gia.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hoc-sinh-viet-nam-doat-giai-ba-hoi-thi-khoa-hoc-ky-thuat-quoc-te-2021-20210522132840132.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button