Giáo Dục

Học sinh Việt Nam được học trực tuyến miễn phí môn toán ‘chuẩn quốc tế’

Vietnam Foundation vừa công bố ra mắt Khan Academy phiên bản tiếng Việt. Đây là nền Giáo dục trực tuyến miễn phí lớn nhất thế giới do ông Sak Khan sáng lập với tinh thần “For free. For everything. Forever” (miễn phí trọn đời cho mọi người); được tài trợ bởi Gates Foundation, Google và nhiều tổ chức lớn.

Hàng năm, khoảng 120 triệu người trên 190 quốc gia sử dụng trang web giáo dục trực tuyến này.

Khan Academy Tiếng Việt là đại diện dịch thuật duy nhất của Khan Academy tại Việt Nam, chính thức ra mắt cộng đồng sau 2 năm phát triển và thử nghiệm. Trong thời gian qua, hơn 170 tình nguyện viên và chuyên gia, trong đó có 150 sinh viên, du học sinh15 giáo viên, giảng viên và 6 cố vấn chuyên môn đã dành hơn 10.000 giờ làm việc để Việt hóa và biên dịch các tài liệu trên Khan Academy theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện tại, trang Khan Academy Tiếng Việt đã chia sẻ video bài giảng, bài tập luyện (dịch và lồng tiếng), Việt hóa hệ thống học dựa trên khung chương trình tiểu học của Bộ GD & ĐT. Dự kiến ​​giữa năm 2022, Học viện Tiếng Việt Khan sẽ hoàn thành chương trình toán THCS và THPT, đến cuối năm 2023 sẽ hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình khoa học tự nhiên (hóa, lý, sinh) của trường trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Học sinh Việt Nam học toán 'chuẩn quốc tế' miễn phí trên mạng - ảnh 1

Giáo sư Ngô Bảo Châu bày tỏ sự ủng hộ đối với sự kiện này với trang Khan Academy bằng tiếng Việt

n

Về việc Học viện Khan có phiên bản tiếng Việt, Giáo sư Ngô Bảo Châu, Giám đốc Khoa học, Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán (VIASM), nhận xét: “Cuộc cách mạng Công nghệ và internet đã làm thay đổi rõ rệt việc học và tự học. Các nguồn tài nguyên miễn phí như Wikipedia, Khan Academy cho phép mọi người tiếp cận với hệ thống thông tin và chuỗi bài giảng ngày càng đầy đủ và chất lượng. Nhờ đó, việc học tập của mỗi người trở thành công việc suốt đời nhằm nâng cao chất lượng công việc, hiểu biết hơn về thế giới và xã hội, mang lại niềm vui trọn vẹn cho cuộc sống của mỗi chúng ta. TÔI”.

TS Tôn Quang Cường, Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Giáo dục, Đại học Sư phạm, Đại học Quốc gia Hà Nội, cho rằng nền tảng giáo dục Khan Academy Việt Nam là một ví dụ cho thấy quyền sở hữu tri thức thuộc về mọi người, và sở hữu nó như thế nào là thuộc về mỗi người. Cách tiếp cận, nội dung và phương pháp sư phạm rất gần gũi, tự nhiên, theo quy luật của hoạt động nhận thức, tạo cho người học cảm giác nhẹ nhàng, hứng thú, kích thích tính chủ động, hứng thú.

TS Cường cho biết: “Về công nghệ giáo dục, sự kết nối giữa giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh cũng tạo ra giá trị mới cho nền tảng hỗ trợ học tập cá nhân hóa, học tập và trải nghiệm thông qua thông tin. thông qua hành động. Hy vọng, Khan Academy Vietnamese sẽ tiếp tục được phát triển, mở rộng và kết nối với các giải pháp, nền tảng công nghệ giáo dục trực tuyến khác trong hệ sinh thái giáo dục mới, nâng tầm giá trị giáo dục Việt Nam trong tương lai. bối cảnh chuyển đổi số hiện nay ”.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hoc-sinh-viet-nam-duoc-hoc-truc-tuyen-mien-phi-mon-toan-chuan-quoc-te-post1411541.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button