Công Nghệ

Học sinh Việt Nam giành 7 huy chương vàng sáng tạo tại Hàn Quốc

Việt Nam có 25 đề tài dự thi là các nghiên cứu của học sinh phổ thông thuộc nhiều lĩnh vực khoa học, được đánh giá có tính ứng dụng cao.

Kỳ thi Olympic WICO (World Invention and Creativity Olympiad) lần thứ 11 diễn ra từ ngày 4-6 / 8 tại Seoul, Hàn Quốc có 500 học sinh đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài. gia đình. Đoàn Việt Nam có 25 đề tài thuộc các lĩnh vực công nghệ, vật lý, sinh học, hóa học … đoạt 7 huy chương vàng.

Sinh viên tham gia cuộc thi WICO 2022.  Ảnh: NVCC

Sinh viên tham gia cuộc thi WICO 2022. Ảnh: NVCC

Trong số này có đề tài “Phương pháp mới dự đoán cấu trúc bậc hai ARN dựa trên LSTM hai chiều và thuật toán di truyền” của nhóm học sinh Trường THPT Chuyên Chuyên Hà Nội – Amsterdam và học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội. Năng khiếu. Trường sư phạm Hà Nội. Nghiên cứu ứng dụng tin học để giải quyết các vấn đề thực tiễn trong sinh học phân tử, một hướng kết hợp mới đang được nhiều nhóm nghiên cứu theo đuổi.

“Nghiên cứu nâng cao hiệu quả tản nhiệt cho các linh kiện điện tử công suất lớn sử dụng keo tản nhiệt chứa thành phần Graphene và CNT” do nhóm học sinh Trường THPT Khoa học Tự nhiên thực hiện cũng cho thấy sự phát triển của công nghệ. vi điện tử và công nghệ vật liệu mới, linh kiện và thiết bị điện tử … Nhóm nghiên cứu đã đưa ra phương pháp ứng dụng keo tản nhiệt gốc silicon chứa cùng vật liệu Gr và CNT để nâng cao hiệu quả tản nhiệt của thiết bị. Các linh kiện và thiết bị điện tử công suất cao tốt hơn.

Đề tài “Hệ thống giám sát y tế trực tuyến MCOS (Medical Care Online System)” của nhóm học sinh trường THPT Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hòa Bình cũng được đánh giá cao. Thiết bị y tế MMO (Multi Monitor Online) do nhóm phát triển có khả năng đo các chỉ số sinh học của bệnh nhân: nhịp tim, độ bão hòa oxy trong máu – SPO2 và nhiệt độ cơ thể. Các chỉ số này sau đó đồng bộ dữ liệu lên mạng thông qua các nền tảng web hoặc đám mây… giúp bác sĩ kiểm soát tình trạng bệnh nhân mà không cần thăm khám trực tiếp, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo.

WICO là cuộc thi thường niên do Hiệp hội Phát minh và Sáng chế Đại học Hàn Quốc (KUIA) tổ chức hàng năm và được bảo trợ bởi Quốc hội Hàn Quốc. Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 6-12 trên khắp thế giới.

Liễu đỏ

Nguồn: https://vnexpress.net/hoc-sinh-viet-nam-gianh-7-huy-chuong-vang-sang-tao-tai-han-quoc-4498525.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button