Giáo Dục

Học thạc sĩ Quản lý chuỗi cung ứng tại ĐH Nguyễn Tất Thành, nhận bằng quốc tế

Triển vọng nào cho người học quản lý chuỗi cung ứng?

Ngành quản trị chuỗi cung ứng tại Việt Nam trong những năm gần đây đã có tốc độ phát triển ấn tượng. Theo dự báo của Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam, trong 3 năm tới, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng sẽ cần thêm khoảng 20.000 lao động, không kể các doanh nghiệp hoạt động trong các ngành khác. .

Tuy nhiên, hiện nay, nguồn cung lao động cho ngành logistics mới đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm cho những ai theo học ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng là rất lớn.

Hay trong báo cáo của ResearchAndMarkets.com, quy mô thị trường logistics toàn cầu ước tính đạt 3,215 tỷ USD vào năm 2021, tăng 17,6% so với năm 2020. Điều này cho thấy ngành logistics vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển.

Thông qua việc thúc đẩy thương mại quốc tế, chuỗi giá trị toàn cầu cũng phát triển và chiếm tỷ trọng lớn trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu.

Điều này một lần nữa đòi hỏi sự hiểu biết về dòng tiền, dịch vụ, hàng hóa và dữ liệu toàn cầu – tất cả đều là chủ đề được đề cập trong các chương trình chuỗi cung ứng.

Học thạc sĩ Quản trị chuỗi cung ứng tại Đại học Nguyễn Tất Thành, nhận bằng quốc tế - Ảnh 1.

Sau khi hoàn thành khóa học tại NTTU, sinh viên sẽ có bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị chuỗi cung ứng có giá trị toàn cầu.

Thực tế, Quyết định số 221 / QĐ-TTg ngày 22/02/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025 đã đặt ra các mục tiêu: Đến năm 2025, tỷ trọng đóng góp của ngành dịch vụ logistics vào GDP đạt 5-6%, tốc độ tăng trưởng dịch vụ logistics đạt 15-20%, tỷ lệ thuê ngoài dịch vụ logistics đạt 50-60%, chi phí logistics giảm xuống tương đương 16-20% GDP, theo xếp hạng của LPI. chỉ số đứng thứ 50 trên thế giới ”.

Quyết định cũng đề ra 6 nhóm nhiệm vụ chính mà các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội cần thực hiện để đạt được các mục tiêu nêu trên. Trong đó, phát triển thị trường dịch vụ logistics là một trong sáu nhóm nhiệm vụ chính.

Các cảng chính của Việt Nam là Hải Phòng, Đà Nẵng, Qui Nhơn và Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó cảng tại Thành phố Hồ Chí Minh là cảng lớn nhất đứng thứ 26 trên thế giới và lớn thứ 5 trong ASEAN. Đây không chỉ là lợi thế lớn để khai thác phát triển kinh tế, mà còn là thách thức lớn khi chúng ta đang thực sự thiếu hụt đội ngũ cán bộ có trình độ, được đào tạo chuyên nghiệp về chuỗi cung ứng để có thể giảm thiểu tác động tiêu cực của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và tận dụng lợi thế của các cảng biển Việt Nam để làm kinh tế. sự phát triển.

Vì vậy, việc xây dựng và triển khai các chương trình phát triển, đào tạo nguồn nhân lực quản lý, triển khai và giảng dạy thực sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực quản trị chuỗi cung ứng là một yêu cầu hết sức cấp thiết hiện nay. Hiện nay đối với Việt Nam nói chung và TP.

Ngoài ra, đến thời điểm này ở Việt Nam vẫn chưa có trường đại học nào đào tạo được thạc sĩ Quản trị chuỗi cung ứng vì không có đội ngũ giảng viên đúng chuyên ngành.

Nắm bắt được nhu cầu đó, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã liên kết với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST) đào tạo chuyên ngành Quản trị Chuỗi cung ứng – Supply Chain đào tạo trình độ thạc sĩ.

Học tại Đại học Nguyễn Tất Thành: nhận giá trị quốc tế – Học phí Việt Nam

Chương trình thạc sĩ liên kết về Quản lý chuỗi cung ứng này bao gồm 13 môn học (mỗi môn 3 tín chỉ) và 1 luận án (6 tín chỉ), tổng cộng 45 tín chỉ, học toàn thời gian trong 1,5 đến 2 năm. năm học tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với mức học phí toàn khóa là 156.275.000 đồng.

Học thạc sĩ Quản trị chuỗi cung ứng tại Đại học Nguyễn Tất Thành, nhận bằng quốc tế - Ảnh 2.

NTTU sẽ nhận hồ sơ đến hết ngày 30/10/2021

Đối tượng tuyển sinh là tất cả các sinh viên đã tốt nghiệp đại học các ngành kinh tế, quản lý hoặc các ngành tương đương khác có nguyện vọng được đào tạo, nâng cao kiến ​​thức để trở thành nhân sự trong lĩnh vực Quản lý. Chuỗi cung ứng. Để tham gia chương trình đào tạo này, người học nộp đầy đủ các giấy tờ và thông tin cần thiết theo yêu cầu.

Chịu trách nhiệm giảng dạy là 100% giảng viên của MUST. Chương trình sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh (có trợ giảng tiếng Việt nếu cần). Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có trong tay bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Quản lý Chuỗi Cung ứng – có giá trị toàn cầu do MUST và ISCEA cấp.

CẦN PHẢI Được thành lập bởi nhà tài trợ MIT của Hoa Kỳ, từ lâu đã trở thành một tổ chức giáo dục uy tín tại Malaysia với nhiều thành tích nổi bật. MUST đã được QS International Rankings đánh giá 5 sao về chất lượng đào tạo và việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

ISCEA là tổ chức đầu tiên cấp chứng chỉ chuyên gia về chuỗi cung ứng trên thế giới. Sứ mệnh của ISCEA là cung cấp kiến ​​thức toàn diện về chuỗi cung ứng cho các chuyên gia trong ngành sản xuất và dịch vụ thông qua giáo dục, chứng nhận và công nhận. Đây cũng là nơi phát triển các chương trình được quốc tế công nhận về quản lý chuỗi cung ứng (CSCM), chuyên gia phân tích chuỗi cung ứng (CSCA), chuyên gia công nghệ chuỗi cung ứng (CSCTP),… phát triển chuỗi cung ứng chuyên nghiệp với hàng nghìn công nhân lành nghề, có thể đảm nhận các vị trí quản lý, lãnh đạo với mức lương hấp dẫn nhất.

Trau dồi kiến ​​thức, nâng cao kỹ năng và tự tin bước ra thế giới với tấm bằng thạc sĩ được quốc tế công nhận: Quản trị chuỗi cung ứng – Supply Chain ngay tại Đại học Nguyễn Tất Thành. Ngày cuối cùng nhận hồ sơ: 30/10 / 2021. Và để chia sẻ áp lực tài chính với sinh viên trong mùa dịch, nhà trường sẽ miễn giảm học phí 8.000.000 đồng cho sinh viên trúng tuyển.

Viện Đào tạo Sau đại học – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Điện thoại: 1900 2039 (Máy lẻ: 379)

Hotline, Zalo: 0906 958 557 (Mr. Du) hoặc 0707 078 093 (Ms. Linh)

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hoc-thac-si-quan-ly-chuoi-cung-ung-tai-dh-nguyen-tat-thanh-nhan-bang-quoc-te-2021092316525923.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button