Thời Trang

Học tiếng Anh qua các hình thức nghệ thuật cùng nghệ sĩ Trúc Thy

Theo Trúc Thy, có rất nhiều người học tiếng Anh từ trẻ em đến người lớn nhưng số người sử dụng tiếng Anh còn quá ít so với số người học tiếng Anh. Thậm chí nhiều em học tiếng Anh đến 10 năm vẫn chưa nói được những câu cơ bản một cách tự nhiên. Vậy đâu là nguyên nhân là một câu hỏi lớn để Trúc Thy tìm ra lời giải.

Học tiếng Anh qua các loại hình nghệ thuật với nghệ sĩ Trúc Thy - ảnh 1

Nghệ sĩ Trúc Thy vừa tổ chức hai ngày học cho trẻ em khắp nơi học vẽ và nói tiếng Anh trên tranh của mình.

Vì vậy, cô bắt đầu hành trình trải nghiệm thực tế – đến 20 quốc gia trên thế giớihọc các chương trình tiếng Anh từ trực tuyến đến ngoại tuyến, từ nhiều giáo viên khác nhau trong và ngoài nước, cũng như trải qua thời gian dài sống ở nhà người bản xứ với giáo viên nước ngoài đến từ nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Canada, Đan Mạch, Châu Phi … để học tập và nghiên cứu.

Là diễn giả và tác giả của những cuốn sách về kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giúp trẻ tự tin (như Nghe cô Thy kể chuyện – Bí quyết giúp trẻ tự tindo Chibooks và NXB Lao động phát hành) từ kinh nghiệm hơn 20 năm thực hành và giảng dạy, cô Trúc Thy đã đúc kết những vấn đề và giải pháp cho những vướng mắc bấy lâu nay “Tại sao nhiều người học tiếng Anh mà không cần phải học tiếng Anh ? ” đừng nói tiếng Anh”.

5 yếu tố quan trọng để hát, diễn xuất, vẽ … bằng tiếng Anh

Để hoàn thành nghiên cứu về cách học hiệu quả từ 5 yếu tố này, Trúc Thy nói đùa rằng “phải nói là mất 5 tiếng hoặc hơn, thậm chí là cả ngày mới xong (cười). Vì vậy, Trúc Thy chỉ muốn Nói một cách đơn giản: Khi ai đó học tiếng Anh không hiệu quả thì chắc chắn họ đã học sai cách, tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều cách hướng dẫn, nếu chúng ta cũng học theo thì cũng không hiệu quả. , chúng ta đã đi ngược lại với loại trí thông minh của chính mình. “

Học tiếng Anh qua các loại hình nghệ thuật với nghệ sĩ Trúc Thy - ảnh 2

Các em đã hoàn thành bức tranh của mình và tự tin nói trước đám đông về bức tranh của mình bằng tiếng Anh

Theo Trúc Thy, 5 yếu tố liên quan đến việc học tiếng Anh là trí não, tâm lý, văn hóa, kỹ năng và tử. “Đây là vấn đề của việc học tiếng Anh. Nó vừa là bài toán, vừa là giải pháp để học tiếng Anh hiệu quả. Bằng chứng là hiện nay, trung tâm của tôi là đơn vị, có thể nói là đơn vị duy nhất, kết quả đào tạo đạt được sau 3 ngày học, các học viên không chỉ nói được tiếng Anh mà còn có thể nói, hát, diễn kịch, múa, vẽ … tất cả đều bằng tiếng Anh “.

Như Trúc Thy đã phân tích: “Về bộ não: chúng ta phải hiểu cơ chế hoạt động của nó để nó chấp nhận ngôn ngữ là món ăn yêu thích. Cho nó ăn món nó ghét hoặc nó có vẻ không hợp khẩu vị – nó tự đẩy ra ngoài .

Tâm lý: đây là vấn đề vướng mắc nhất của người học tiếng Anh nên đòi hỏi người đào tạo, hướng dẫn tiếng Anh cũng phải là một chuyên gia tâm lý.

\N

Về văn hóa: ngôn ngữ là văn hóa. Chúng tôi đang học ngôn ngữ của văn hóa phương Tây khác với văn hóa của chúng tôi là văn hóa phương Đông. Vì vậy, khi dạy trẻ em và người lớn cần hiểu tâm lý, trí não ở từng lứa tuổi để giới thiệu văn hóa khi nói đến một chủ đề nào đó bằng tiếng Anh mà chúng ta ở phương Đông không có.

Về kỹ năng: Thy đã vận dụng tất cả các kỹ năng chuyên môn của mình để áp dụng như sáng tác, ca hát, nhảy múa, diễn xuất, vẽ tranh, diễn thuyết … Đó là một quá trình học tập được đúc kết hơn 20 năm. . Người học sẽ có thể áp dụng niềm đam mê của mình dựa trên 8 loại trí thông minh của con người để học ngôn ngữ. Vì các loại hình nghệ thuật là sở thích của hầu hết chúng ta, nên mọi người đều cần giải trí hoặc thể hiện niềm đam mê của mình, việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn rất nhiều. Trong đó Thy đã viết 100 bài hát chỉ để học tiếng Anh dựa trên 5 yếu tố nghiên cứu trên.

Về điểm chết: khi nói đến điểm chết, ngoài điểm chết tình cảm và điểm chết bằng lời nói, thì đó cũng là một dạng chết nội tâm cần phải có nghề để cảm nhận. Tôi xin đưa ra ví dụ này: giống như bạn bị trật khớp chân, bạn đi bấm huyệt. Những người bấm huyệt cho bạn, họ không ấn vào chân, họ ấn vào đầu. Nó có các dây thần kinh liên kết với chân. Điều này cũng đúng trong việc học tiếng Anh. Bạn phải hiểu, phải có nghiệp vụ về bấm huyệt. Nếu chân của bạn bị đau, bạn sẽ không thể thoát khỏi nó bằng cách xoa bóp chân “.

Theo nghệ sĩ Trúc Thy, khi nghiên cứu về phương pháp này, cô biết rằng “rất khó thuyết phục qua lời giải thích vì nó hoàn toàn mới, nói ra có người còn cho là sáo rỗng. Vì vậy, hãy thử trải nghiệm để thấy được kết quả thực sự”. Cô cũng cho biết đang lên kế hoạch tổ chức nhiều tỉnh thành để những người muốn học tiếng Anh trải nghiệm từ người lớn đến trẻ em.

Học tiếng Anh qua các loại hình nghệ thuật với nghệ sĩ Trúc Thy - ảnh 3

Trúc Thy cho biết: “Tôi đã áp dụng 5 yếu tố để huấn luyện tất cả các bé, đó chính là món quà mà tôi dành tặng cho các bé trong mùa hè này”.

“Tôi muốn giúp những người không thích học tiếng Anh và học không hiệu quả trở lại yêu tiếng Anh ngay từ đầu. Và những đứa trẻ học đúng cách để không phải mất mười năm để học Tiếng Anh mà không cần phải học tiếng Anh Không nói được 5 câu cơ bản.

Để tìm phương pháp (Magical English – Magical English / Học tiếng Anh qua các loại hình nghệ thuật – Magical English Art) điều này tôi đã mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Tôi muốn chia sẻ điều đó với nhiều người đã và đang ‘đau khổ’ vì không học được tiếng Anh. Vì sứ mệnh của cuộc đời tôi là chia sẻ để giúp nhiều người lấy lại niềm tin và đi đúng hướng trong việc học tiếng Anh hiệu quả “, nghệ sĩ Trúc Thy chia sẻ.Nguồn: https://thanhnien.vn/hoc-tieng-anh-qua-cac-hinh-thuc-nghe-thuat-cung-nghe-si-truc-thy-post1482640.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button