Giải Trí

Học trò Đặng Thái Sơn thắng giải Chopin

Tối 20/10, học trò của nghệ sĩ Đặng Thái Sơn – Bruce Liu – đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18.

Giải Chopin do Giáo sư Jerzy Żurawlew sáng lập năm 1927, là một trong những cuộc thi piano lớn và uy tín nhất thế giới. Do dịch bệnh Covid-19, giải thưởng được tổ chức 5 năm một lần, phải dời sang năm 2021. Nghệ sĩ Đặng Thái Sơn là người chiến thắng châu Á năm 1980 và năm nay ông biểu diễn tiết mục mở màn và làm giám khảo.

Trong đêm chung kết, học trò của nghệ sĩ Đặng Thái Sơn – Bruce Liu – đã biểu diễn bản concerto số Chopin của Chopin, anh đã giành được giải thưởng trị giá 45.000 USD do văn phòng Tổng thống Ba Lan tài trợ.

Sinh viên Đặng Thái Sơn đoạt giải Chopin
Bruce Xiaoyu Liu.

Bruce Xiaoyu Liu mang quốc tịch Canada, sinh năm 1997 tại Pháp. Anh tốt nghiệp Nhạc viện Montreal và đã từng biểu diễn với các dàn nhạc như Cleveland (Mỹ), Israel Symphony, Montreal Symphony (Canada) và đoạt giải tại một số sân piano quốc tế ở Sendai (Nhật Bản), Montreal (Canada). Canada), Tel Aviv (Israel), Viseu (Bồ Đào Nha).

Trả lời về chiến thắng với trang tính CTVNews, Bruce Liu chia sẻ rằng thật tuyệt khi được chơi nhạc Chopin tại thủ đô Warsaw của Ba Lan. Anh tự hào khi nhận được giải thưởng lớn khi có được sự tin tưởng của ban giám khảo và sự ủng hộ của khán giả.

Sinh viên Đặng Thái Sơn đoạt giải Chopin
NJJ Bùi.

NJJ Bùi – một học trò khác của nghệ sĩ Đặng Thái Sơn – đứng thứ 6 chung cuộc. JJ Bùi mang quốc tịch Canada, sinh năm 2004, có bố là người Việt Nam, mẹ là người Trung Quốc, đang theo học tại Nhạc viện Oberlin (Mỹ). Anh từng vô địch cuộc thi Piano nghệ thuật Hà Nội (2018), Aarhus (Đan Mạch, 2017), Midwest International (Mỹ, 2016) … và biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Cambridge (Anh), Dàn nhạc Thính phòng của Nhạc viện Hoàng gia ở Toronto. (Canada).

Giám khảo Katarzyna Popowa-Zydron cho rằng các thí sinh vào chung kết đều có kỹ thuật tốt. Ban giám khảo đang tìm kiếm những nghệ sĩ không chỉ hội tụ sự nhạy cảm và tình yêu âm nhạc của Chopin mà còn biết sử dụng tài năng của mình để làm mới các tác phẩm của mình.

Trích đoạn biểu diễn của Bruce Liu:

D.Phụ nữ

NSND Đặng Thái Sơn: 'Con chọn làm con ngoan của bố'

NSND Đặng Thái Sơn: ‘Con chọn làm con ngoan của bố’

Với NSND Đặng Thái Sơn, dù cuộc đời có nhiều lựa chọn, nhiều danh hiệu nhưng anh chỉ đơn giản là “chọn làm con ngoan của cha”.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/nhac/hoc-tro-dang-thai-son-thang-giai-chopin-785194.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button