Giáo Dục

Học trực tuyến cấp tiểu học: Hạn chế thời gian học sinh ‘ngồi’ trên intrernet | Giáo dục

Không quá 4 tiết / buổi

Cụ thể, theo văn bản hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục trường tiểu học năm học 2021-2022 và một số lưu ý về tổ chức dạy học trong thời gian ứng phó với dịch Covid-19 của Sở GD-ĐT TP.HCM, các trường cần chủ động lên kế hoạch dạy học phù hợp. Đặc biệt, hạn chế sử dụng thời gian giảng dạy trên internet yêu cầu học sinh viết hoặc làm bài vào vở; Những nội dung này có thể được giao cho học sinh vào cuối tiết dạy.
Cụ thể, khi dạy Học trực tuyếnĐối với học sinh lớp 1, lớp 2 cần khai thác các nội dung dạy học trên ti vi, băng hình. Việc kiểm tra, đánh giá định kỳ sẽ không được thực hiện trong thời gian này. Khi học sinh đi học trở lại, các trường tiểu học sẽ tổ chức rà soát trước khi kiểm tra, đánh giá học sinh.

Đối với học sinh khối 3, 4, 5, tổ chức dạy học trên mạng là chủ đạo, dạy học trên ti vi, băng hình là phụ đạo, ưu tiên cho khối lớp cuối cấp.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng yêu cầu các trường tập trung bố trí thời lượng giảng dạy trên mạng internet cho các hoạt động trọng tâm như giới thiệu kiến ​​thức mới, giải đáp thắc mắc của học sinh, tổ chức các hoạt động tương tác với học sinh …

Đặc biệt, Cục lưu ý, đối với thời khóa biểu dạy học sinh tiểu học cần phải phù hợp Sức khỏe, tâm lý học sinh. Mỗi tiết học chỉ 20 – 25 phút, mỗi buổi học không quá 4 tiết, giữa mỗi tiết có thời gian nghỉ giải lao từ 5 – 7 phút để học sinh rèn luyện sức khỏe, thư giãn. Cần chú trọng môn Tiếng Việt và môn toán.

Khi giảng dạy trên mạng, sở cũng lưu ý nhà trường về việc tổ chức nhiều hoạt động để học sinh tham gia, khuyến khích các hoạt động không yêu cầu học sinh quan sát lâu trên màn hình. .

Học trực tuyến cấp tiểu học: Hạn chế thời gian học sinh ngồi

Thời khóa biểu dạy học sinh tiểu học cần phù hợp với sức khỏe, tâm sinh lý học sinh.

Hợp lý hóa chương trình phù hợp

Về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, dành cho học sinh lớp 1 và lớp 2 Sở yêu cầu các đơn vị giáo dục nghiên cứu chương trình môn học, mạch nội dung, kiến ​​thức, chủ đề học tập và nội dung trong sách giáo khoa để xây dựng các chủ đề học tập trên cơ sở tích hợp một số nội dung. và các yêu cầu cần đáp ứng.

Ưu tiên dạy và học các nội dung hình thành kiến ​​thức mới, các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc; sắp xếp các chủ đề học tập phù hợp với hình thức tổ chức dạy học trực tuyến hoặc có thể hướng dẫn học sinh tự học với sự hỗ trợ của cha mẹ học sinh.

Nhà trường cần bố trí thời gian thực hiện chương trình, đảm bảo tính khoa học, tính sư phạm, phù hợp với từng hình thức dạy học và không tạo áp lực cho học sinh, đảm bảo cuối năm học đạt yêu cầu theo quy định. các yêu cầu. nội quy chương trình.

Đối với học sinh khối 3, 4, 5, nhà trường cần tổ chức rà soát nội dung chương trình, sách giáo khoa, trình độ yêu cầu của từng khối lớp đối với tất cả các môn học bắt buộc để điều chỉnh kế hoạch dạy học cho phù hợp. phù hợp với tình hình cụ thể của địa phương, nhất là vùng có dịch. Covid-19 diễn biến phức tạp.

Các cơ sở giáo dục tiểu học cần tổ chức thực hiện và điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường đảm bảo tính khoa học, hiệu quả và phù hợp. Khi dịch được khống chế, các trường cần tập trung dự giờ dạy trực tiếp để tổ chức ôn tập, bổ sung kiến ​​thức cần thiết cho học sinh trước khi dạy nội dung mới và kiểm tra, đánh giá theo quy định. xác định.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/hoc-truc-tuyen-cap-tieu-hoc-han-che-thoi-gian-hoc-sinh-ngoi-tren-intrernet-1451085.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button