Giáo Dục

Học trực tuyến, kiểm tra trực tiếp dễ hay khó?

Học trực tuyến, thi trực diện dễ hay khó?  - 1.  ảnh

Học sinh TP.HCM thi học kỳ I từ ngày 10.1

Bắt đầu từ ngày 10.1, học sinh từ lớp 7-12 trên địa bàn TP.HCM bước vào Kiểm tra học kỳ 1 bằng hình thức trực tiếp sau khi phải học trực tuyến trong gần một học kỳ.

Đơn cử, Trường THCS Nguyễn Du (Q.1, TP.HCM) đã thông báo lịch kiểm tra học kỳ 1 từ ngày 10 đến 15.1 dành cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 9. Theo đó, trung bình cứ 2 ngày học sinh lại học. Học sinh sẽ làm bài kiểm tra một môn.

Học trực tuyến, thi trực diện dễ hay khó?  - 2.  ảnh

Học sinh làm bài kiểm tra trực tiếp tại lớp

Cô Nguyễn Đoan Trang, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết, học sinh sẽ làm bài thi tự luận các môn toán, văn, trắc nghiệm với các môn lý, hóa, sinh,…. Công nghệ, công dân, lịch sử, tin học và địa lý. Các môn còn lại như âm nhạc, mỹ thuật, thể dục, học sinh sẽ thực hiện các bài tập thực hành hoặc làm sản phẩm.

Theo cô Trang, nội dung các câu hỏi được biên soạn dựa theo tiến trình của bài học, phù hợp với chuẩn kiến ​​thức kỹ năng, không gây khó hiểu cho học sinh mà bám sát chuẩn. thực hành học trực tuyến.

n

Tương tự, Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM) tổ chức thi học kỳ 1 từ ngày 10 đến 17/1. Ông Nguyễn Hùng Khương, Phó hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân, thông tin học sinh thi môn văn ở hình thức của các bài luận. Các môn còn lại, học sinh sẽ thi trắc nghiệm hoặc tự luận kết hợp trả lời trắc nghiệm.

Ông Khương cũng cho biết, các tổ chuyên môn biên soạn câu hỏi kiểm tra đúng hướng, không gây sức ép, không phát tán những nội dung đã bị suy giảm do tình hình dịch bệnh. Cụ thể, khoảng 90% câu hỏi sẽ nhằm đánh giá mức độ nhận biết và thông hiểu, không quá 10% là câu hỏi ứng dụng.

Sau cuộc họp chuyên môn với các trưởng bộ phận giáo dục Lãnh đạo các quận, huyện mới đây, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học Sở GD-ĐT TP.HCM, cho rằng việc dạy học trực tuyến kéo dài từ tháng 9/2021 đến nay còn một số hạn chế nhất định. và các thông tư, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT cũng đã lưu ý việc kiểm tra trực tiếp định kỳ sẽ được thực hiện tại các cơ sở giáo dục sau khi học sinh đã được củng cố, bổ sung kiến ​​thức để khắc phục những hạn chế từ việc học trực tuyến mở rộng.

Vì vậy, mục đích của việc kiểm tra định kỳ là đánh giá lại quá trình học tập để có những điều chỉnh, đồng thời giúp học sinh học tập tốt hơn, không gây áp lực như một kỳ thi, theo ông Tân.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hoc-truc-tuyen-kiem-tra-truc-tiep-de-hay-kho-post1419736.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button