Giáo Dục

Học văn qua hình thức tour du lịch

Công ty TNHH MTV 29/11 Tour tiếng Anh tuyệt vời cho biết, phối hợp với Tạp chí Cửa Việt và Câu lạc bộ Thủ lĩnh trẻ, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn phát động tour văn nghệ với chủ đề “Tìm hiểu về nhà thơ Chế Lan Viên“Từ quê hương đã hóa hồn”.

Học văn qua chuyến tham quan - ảnh 1

Học sinh trải nghiệm tại Nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên (xã Thanh An, huyện Cam Lộ)

Đây là mô hình mới cả về nội dung và hình thức, lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Trị. Chương trình thu hút sự tham gia của gần 50 học sinh cấp 2 và cấp 3.

Sau khi tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ nhà thơ, các thầy cô dạy Ngữ văn của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ Chế Lan Viên, người con ưu tú của quê hương Quảng Trị.

Sau đó, các sinh viên được chia thành các nhóm để thảo luận và thuyết trình về các vấn đề xoay quanh tác phẩm của ông, việc dạy và học môn ngữ văn trong nhà trường.

\N

Học văn qua chuyến tham quan - ảnh 2

Học sinh cũng được thảo luận trong chuyến tham quan văn học

Tham quan văn học giúp học sinh có những cảm nhận sâu sắc hơn về con người và sự nghiệp của nhà thơ Chế Lan Viên. Đồng thời, góp phần đưa các tác giả đến gần hơn với học sinh, giúp các em tăng thêm niềm yêu thích, hứng thú với môn văn.

Học văn qua chuyến tham quan - ảnh 3

Các nhóm học sinh trong khu tưởng niệm

Được biết, đây là chuyến văn học đầu tiên ra mắt tại tỉnh Quảng Trị về nhà thơ Chế Lan Viên. Theo ban tổ chức, với sự phản hồi tích cực của đông đảo học sinh và giáo viên, chuyên đề tiếp theo về nhà thơ, nhà văn Quảng Trị sẽ tiếp tục được tổ chức vào tháng 12.Nguồn: https://thanhnien.vn/hoc-van-qua-hinh-thuc-tour-du-lich-post1526570.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button