Giáo Dục

Học viện Hàng không Việt Nam mở bốn ngành mới

Năm 2022, Học viện Hàng không Việt Nam tuyển sinh 11 ngành với tổng chỉ tiêu là 2.120, trong đó 4 ngành đào tạo lần đầu.

Theo thông tin tuyển sinh dự kiến ​​2022 của trường, các chuyên ngành mới bao gồm Quản trị nhân lực, Quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành, Kinh tế vận tải và Công nghệ kỹ thuật xây dựng. Trừ ngành Quản trị nhân lực tuyển 120 chỉ tiêu, chỉ tiêu cho mỗi chuyên ngành còn lại là 180.

Ngoài việc mở thêm các chuyên ngành mới, trường cũng tăng chỉ tiêu cho một số chuyên ngành cũ. Do đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 tăng hơn gấp đôi so với con số 960 của năm ngoái.

Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam.  Ảnh: Fanpage Trường

Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam. Hình ảnh: Fanpage của trường

Học viện Hàng không Việt Nam áp dụng năm phương thức tuyển sinh. Với dự án riêngThí sinh thuộc một trong ba nhóm sau: có hạnh kiểm tốt, học lực giỏi cấp THPT và đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên, IELTS 6.0 trở lên (có thể sử dụng chứng chỉ tương đương) ; Nếu bạn không có giải thưởng và giấy chứng nhận, bạn cần đạt được điểm tốt ở trường trung học. Trường sẽ ưu tiên cho các ứng viên có giải thưởng, sau đó là các ứng viên giỏi, sau đó là các ứng viên có chứng chỉ ngoại ngữ. Mục tiêu dự kiến ​​cho phương pháp này là 25%.

Phương pháp thứ hai là xem lại bảng điểm. Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình của ba môn học theo tổ hợp ba năm học THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021 trở về trước) và của cả năm học, không kể học kỳ II lớp 12 (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022) và điểm ưu tiên. Trường nhấn mạnh, điểm ưu tiên chỉ tính đối tượng, không cộng điểm khu vực và dành 25% chỉ tiêu cho phương thức này.

Bên cạnh đó, trường còn Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi năng khiếu của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (10% chỉ tiêu). Theo đó, điểm xét tuyển là tổng điểm của bài thi đánh giá năng lực và điểm ưu tiên. Ở phương thức này, Học viện Hàng không Việt Nam vẫn cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng.

Trường cũng tuyển sinh dựa trên Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022. Đây vẫn là phương thức tuyển sinh chính của Học viện Hàng không Việt Nam với 50% chỉ tiêu cho mỗi chuyên ngành, riêng ngành Kỹ thuật hàng không và Quản lý điều hành bay dành 100% chỉ tiêu cho phương thức này.

Ngoài ra, Học viện Hàng không Việt Nam còn xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạomục tiêu không giới hạn.

Năm ngoái, Điểm cao nhất ngành Quản lý điều hành bay Học viện Hàng không Việt Nam với 26,3, thấp nhất ở hai ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa với 18 điểm.

Thanh Hằng

Nguồn: https://vnexpress.net/hoc-vien-hang-khong-viet-nam-mo-bon-nganh-moi-4455033.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button