Du Lịch

Hội An tiên phong nói ‘không’ với thịt chó, mèo

Hội An tiên phong nói không với thịt chó, mèo - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP Hội An ký kết hợp tác “nói không với tiêu thụ thịt chó, mèo” – Ảnh: QT

Sáng ngày 10/12, chính phủ thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với FOUR PAWS (tổ chức vì quyền lợi động vật toàn cầu) về việc xây dựng Hội An là thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo. và hỗ trợ xóa bỏ bệnh dại.

Đây là lần đầu tiên một thành phố của Việt Nam có hành động triệt để nhằm chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo, nói không với việc ăn thịt chó, mèo. Hiệp định có hiệu lực từ cuối năm 2021 và kéo dài trong 2 năm.

Trong năm qua, Ủy ban nhân dân thành phố Hội An đã làm việc với BỐN PAWS để xây dựng thỏa thuận này, trong đó nhấn mạnh mục tiêu cải thiện quyền lợi động vật thông qua các chương trình tiêm phòng và loại trừ bệnh dại, giúp ngăn ngừa nguy cơ bùng phát đại dịch.

Thành phố Hội An nhận thấy không thể diệt trừ bệnh dại nếu không giải quyết triệt để nạn buôn bán thịt chó, mèo. Các hạng mục khác trong quan hệ đối tác bao gồm chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng tại địa phương và giải cứu chó và mèo khỏi nạn buôn bán.

Hội An sẽ có thể khẳng định vị thế là “Thành phố đầu tiên của Việt Nam không buôn bán thịt chó, mèo và thân thiện với khách du lịch” thông qua các biện pháp như tiêu diệt bệnh dại thông qua tiêm phòng, cung cấp các dịch vụ phòng chống bệnh dại. các dịch vụ chăm sóc sức khỏe động vật tại cộng đồng, cũng như thực thi các luật và quy định để giúp xóa bỏ buôn bán thịt chó và mèo và các hoạt động liên quan.

Hội An tiên phong nói không với thịt chó, mèo - Ảnh 2.

Lãnh đạo thành phố Hội An ký kết hợp tác – Ảnh: QT.

Theo FOUR PAWS, mỗi năm tại Việt Nam có hơn 5 triệu con chó và 1 triệu con mèo bị buôn bán và giết thịt, gây nguy hại đến quyền động vật và sức khỏe cộng đồng, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh động vật. hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Trong bối cảnh các nước châu Á ngày càng có quan điểm phản đối việc buôn bán thịt chó, mèo thì thỏa thuận hợp tác này là một bước đi đúng hướng, xóa bỏ những hình ảnh, định kiến ​​xấu vốn có trong quá khứ. .

Qua khảo sát do FOUR PAWS thực hiện, chỉ có khoảng 6,3% người Việt Nam ăn thịt chó, trong khi 88% công chúng ủng hộ Chính phủ ban hành lệnh cấm buôn bán thịt chó, mèo.

FOUR PAWS đã và đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chính phủ trên toàn khu vực, vận động cho lệnh cấm ăn thịt chó và mèo sau nhiều hành vi tàn ác đối với động vật và các nguy cơ về sức khỏe. khỏi bệnh dại và lây lan bệnh truyền từ động vật sang cộng đồng.

Julie Sanders – Giám đốc động vật của FOUR PAWS – cho biết đây là một hoạt động quan trọng và mang tính đột phá ở Việt Nam cũng như trong khu vực, và Hội An là đơn vị tiên phong trong cam kết này. để các địa phương khác trên cả nước theo dõi.

Ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP. thành phố Hội An – cho biết đây là hoạt động mang tính nhân văn: “Đề án xây dựng Hội An là địa phương thân thiện với du lịch, không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại do FOUR PAWS thực hiện là hoàn toàn phù hợp với định hướng xây dựng và phát triển thành thành phố sinh thái, văn hóa. và du lịch ”.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/hoi-an-tien-phong-noi-khong-voi-thit-cho-meo-2021121009480965.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button