Du Lịch

Hội An vào top 25 thành phố tốt nhất thế giới 2022

Hội An là đại diện duy nhất của Việt Nam, đứng thứ 20 trong danh sách 25 thành phố được du khách bình chọn nhiều nhất.

Vào ngày 15 tháng 7, tạp chí Du lịch & Giải trí công bố 25 thành phố tốt nhất thế giới năm 2022. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Giải thưởng Tốt nhất Thế giới, diễn ra thường niên, dựa trên sự bình chọn của hàng trăm nghìn độc giả là khách du lịch trên khắp thế giới.

Hội an, ở tỉnh Quảng Nam, đứng thứ 20 trong danh sách. Năm 2019, Du lịch & Giải trí đã bình chọn nơi đây là điểm đến tốt nhất thế giới.

Các địa điểm còn lại trong danh sách năm nay, theo thứ tự: Oaxaca (Mexico), San Miguel de Allende (Mexico), Ubud (Bali, Indonesia), Florence (Ý), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Mexico City (Mexico), Chiang Mai (Thái Lan), Jaipur (Ấn Độ), Osaka (Nhật Bản), Udaipur (Ấn Độ), Seville (Tây Ban Nha), Mérida (Venezuela), Tokyo và Kyoto (Nhật Bản), Siem Reap (Campuchia), Seoul (Hàn Quốc), Bodrum, Rome Ý), Muscat (Oman), Cuzco (Peru), Cape Town (Nam Phi), Charleston (Mỹ), Bangkok (Thái Lan) và Ljubljana (Slovenia).

Phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là di sản năm 1999. Ảnh: NickM

Phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là di sản năm 1999. Ảnh: NickM

25 thành phố tốt nhất được xác định dựa trên các tiêu chí: khách sạn, nhà hàng được xếp hạng Michelin, di sản văn hóa phong phú, điểm tham quan hấp dẫn, sự thân thiện, ẩm thực cũng như cách phòng tránh Covid-19… Các phiếu bầu sau khi được kiểm đếm sẽ được tổng hợp lại , đưa ra danh sách các điểm đến tốt nhất trên thế giới.

Phú Quốc, nơi được mệnh danh là đảo ngọc của Việt Nam, đứng thứ 14 trong danh sách 25 hòn đảo đẹp nhất thế giới. Các tiêu chí đánh giá cho bảng xếp hạng này bao gồm: giải trí, điểm tham quan, thiên nhiên, bãi biển, đồ ăn, mức độ thân thiện và giá trị tổng thể.

Hai đại diện khác của Việt Nam là Capella Hanoi và Six Senses Côn Đảo cũng được vinh danh trong top 100 khách sạn tốt nhất thế giới, lần lượt ở vị trí 18 và 51. Capella Hanoi đứng thứ hai trong top 15. Khách sạn thành phố tốt nhất Châu Á. Sofitel Legend Metropole Hanoi và Park Hyatt Saigon, TP.HCM lọt top 15. Six Senses Côn Đảo lại được nhắc đến trong hạng mục 15 khu nghỉ dưỡng tốt nhất châu Á. Tiêu chí lựa chọn khách sạn dựa trên cơ sở vật chất, vị trí, dịch vụ, thức ăn và giá trị tổng thể và tiện nghi.

World’s Best Awards diễn ra hàng năm với mục đích đưa ra những gợi ý giúp du khách có thêm nhiều lựa chọn mới cho các chuyến đi.

Anh minh (Theo dõi Du lịch & Giải trí)

Nguồn: https://vnexpress.net/hoi-an-vao-top-25-thanh-pho-tot-nhat-the-gioi-2022-4488707.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button