Thế Giới

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhóm họp về tình hình Triều Tiên


Chú thích ảnh
Vụ bắn thử tên lửa siêu thanh mới Hwasong-8 tại Toyang-ri, huyện Ryongrim, tỉnh Jagang, Triều Tiên, ngày 28 tháng 9 năm 2021. Ảnh: YONHAP / TTXVN

Theo một nhà ngoại giao, cuộc gặp kín theo yêu cầu của Mỹ, Anh và Pháp dự kiến ​​diễn ra vào sáng 30/9 (giờ Mỹ, tức tối cùng ngày theo giờ Việt Nam).

Trong một diễn biến khác, ngày 30/9, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã từ chối đề nghị đối thoại của Mỹ. Tờ Rodong Sinmun – cơ quan ngôn luận của Đảng Công nhân Triều Tiên – trích phát biểu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại phiên họp của Hội đồng Nhân dân Tối cao (SPA – Quốc hội) nhấn mạnh chính quyền của Tổng thống Joe Biden từ lâu đã không thay đổi- Chính sách thường trực đối với Bình Nhưỡng và đề nghị đối thoại vô điều kiện của Mỹ là không thực chất.

Cũng trong bài phát biểu của mình, nhà lãnh đạo cho biết nhằm thúc đẩy cải thiện quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, đường dây nóng liên Triều sẽ được nối lại từ đầu tháng 10.

Quan hệ liên Triều hiện đang đi vào bế tắc do cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu năm 2019 không đạt được thỏa thuận. Mối quan hệ trở nên căng thẳng hơn khi Triều Tiên đóng cửa văn phòng liên lạc ở Kaesong và cắt đứt mọi liên lạc xuyên biên giới để phản đối việc phát hành truyền đơn chống Bình Nhưỡng. Bình Nhưỡng cũng phản đối cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc.

Tháng 9 năm nay, Triều Tiên đã tiến hành một loạt vụ phóng tên lửa, lần gần đây nhất là tên lửa siêu thanh đầu tiên của nước này. Đây là vụ thử vũ khí thứ sáu của Triều Tiên cho đến nay trong năm nay và khoảng hai tuần sau khi Bình Nhưỡng phóng hai tên lửa tầm ngắn vào Biển Nhật Bản. Tuy nhiên, ngoài loạt phóng, cũng trong tháng 9 này, Bình Nhưỡng bày tỏ thiện chí cải thiện quan hệ liên Triều và thậm chí đã thảo luận về một cuộc gặp thượng đỉnh với Seoul.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button