Kinh Doanh

Hội đồng Quản trị NCB có thêm hai thành viên


Tại Đại hội, các cổ đông đã nhất trí bầu bổ sung bà Hoàng Thu Trang làm Thành viên HĐQT và bà Trịnh Thanh Mai là Thành viên HĐQT độc lập.

HĐQT NCB có thêm hai thành viên - ảnh 1

Bà Hoàng Thu Trang – Thành viên HĐQT NCB

Được biết, bà Hoàng Thu Trang đã có 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Bà Trang từng là lãnh đạo cấp cao tại nhiều doanh nghiệp và tổ chức tín dụng: Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Kế hoạch và Quản lý – Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank); Giám đốc Khối Quản lý Tài chính – Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB), Phó Giám đốc Khối Tài chính kiêm Giám đốc Trung tâm Thông tin Kế hoạch và Quản lý – Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank). Bà Hoàng Thu Trang đang giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc NCB từ tháng 8/2021 đến nay.

HĐQT NCB có thêm hai thành viên - ảnh 2

Bà Trịnh Thanh Mai – Thành viên HĐQT độc lập NCB

Bà Trịnh Thanh Mai có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Bà Mai từng là lãnh đạo cấp cao tại nhiều doanh nghiệp và tổ chức tín dụng: Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH PricewaterhouseCoopers Việt Nam (PwC Việt Nam); Giám đốc Tài chính Ngân hàng ANZ (Việt Nam); Giám đốc Kinh doanh – Tập đoàn Ngân hàng ANZ (Úc).

Như vậy, HĐQT của NCB sẽ có 5 thành viên, gồm: Bà Bùi Thị Thanh Hương – Chủ tịch, ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó chủ tịch, bà Trương Lệ Hiền, bà Hoàng Thu Trang và bà Trịnh Thanh Mai. .

Hoạt động ổn định, phát triển bền vững

Thực hiện chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, NCB đã triển khai quyết liệt, hiệu quả các nội dung, mục tiêu, lộ trình và các giải pháp của Đề án tái cơ cấu (PACCL), từ đó đến nay đã hoàn thành. các chỉ tiêu, kế hoạch đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 và Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021 thông qua.

Tính đến cuối năm 2021, hoạt động kinh doanh của NCB vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định trong bối cảnh xã hội trên cả nước bị chia cắt kéo dài do đại dịch Covid-19. Ngân hàng đã triển khai linh hoạt các giải pháp để chuyển dịch cơ cấu thu nhập từ mảng tín dụng truyền thống sang các sản phẩm dịch vụ bán lẻ như thẻ, bancassurance, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng bán lẻ trực tuyến …

Đồng thời, Ngân hàng tập trung đẩy mạnh hoạt động quản lý rủi ro và kiểm soát chất lượng tín dụng. Các hệ số an toàn hoạt động của NCB tiếp tục được duy trì và đảm bảo giới hạn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

\N

Điểm sáng trong hoạt động của NCB năm 2021 là sự chuyển đổi số mạnh mẽ, thể hiện rõ qua việc số hóa các quy trình nội bộ và giao dịch trực tuyến để hướng tới một ngân hàng số không giấy tờ. NCB cũng là một trong những ngân hàng đi đầu triển khai đề án chuyển đổi hệ thống thẻ từ sang thẻ chip theo đúng chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước …

NCB đã ký kết các thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với nhiều tổ chức kinh tế, tập đoàn lớn, bước đầu cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đa dạng cho khách hàng trong hệ sinh thái của đối tác.

Một điểm sáng khác có thể kể đến, đó là NCB đã có nhiều thay đổi khi bổ sung nhiều lãnh đạo cấp cao, kiện toàn tổ chức quản lý điều hành; thúc đẩy mạnh mẽ việc triển khai các đề án khung năng lực, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng môi trường làm việc tạo nền tảng cho sự phát triển trong những năm tiếp theo.

HĐQT NCB có thêm hai thành viên - ảnh 3
ĐHCĐ thường niên NCB năm 2022

Kế hoạch phát triển năm 2022

Tại ĐHCĐ, NCB đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 với một số mục tiêu chính: Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh đạt 608 tỷ đồng; Tổng tài sản tăng lên hơn 78 nghìn tỷ đồng; Tập trung cho công tác thu hồi và xử lý nợ xấu, các mục tiêu thu hồi theo kế hoạch tại PACCL; cơ cấu lại toàn diện chất lượng tài sản; tăng cường giám sát, quản lý rủi ro và đảm bảo an toàn trong hoạt động ngân hàng.

Tại đại hội, bà Bùi Thị Thanh Hương – Chủ tịch Hội đồng quản trị khẳng định: “Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành các mục tiêu chiến lược của NCB và Nghị quyết Đại hội, quyết tâm đưa NCB phát triển trên một vị thế mới – Lên một tầm cao mới, góp phần phát triển ngành tài chính ngân hàng Việt Nam và nền kinh tế đất nước.

Năm 2022 là năm bản lề cho chiến lược phát triển của NCB giai đoạn 2020-2025 với những kỳ vọng đột phá mới cả về quy mô hoạt động và nền tảng công nghệ, sản phẩm dịch vụ số hóa. Với việc kiện toàn bộ máy và kiện toàn đội ngũ nhân sự cao cấp có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, NCB đặt mục tiêu tạo ra bước tiến đột phá khi tập trung đầu tư vào phát triển nguồn nhân lực, nền tảng công nghệ, giải pháp và sản phẩm, dịch vụ … từng bước đạt được các mục tiêu chiến lược của NCB.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button