Tin Tức

Hồi hộp trước ‘ngày hội của toàn dân’

TPO – Nhiều khán giả bất ngờ và tự hào khi ca sĩ Khánh Linh ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026. Nữ ca sĩ được Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long, nơi cô đang công tác, giới thiệu tại đơn vị bầu cử số 21- huyện Đông Anh.

Khánh Linh là con nhà nòi. Cô là con gái của cặp nghệ sĩ Ngọc Hương – Vũ Dậu, em gái của tác giả “Thì thầm mùa xuân”, nhạc sĩ Ngọc Châu. Giọng hát của Khánh Linh gắn liền với các ca khúc “Cô Tấm hôm nay”, “Chim sơn ca trong mưa”, “Ban mai xanh”, “Yêu xa”, “Hạnh phúc mong manh”, “Cơn mưa ngang qua” …

Cô bé đã bộc lộ năng khiếu và niềm đam mê âm nhạc ngay từ khi còn nhỏ. Tên tuổi của Khánh Linh bắt đầu được biết đến khi cô hát “Cô Tấm hôm nay”, một sáng tác của anh trai cô trong phim “Chuyện của Mộc”. Lúc này, Khánh Linh mới học lớp 9.

Ca sĩ Khánh Linh ứng cử đại biểu HĐND Hà Nội: Hào hứng trước 'ngày hội của dân' Ảnh 1

Khánh Linh và mẹ, giọng ca nổi tiếng một thời, NSƯT Vũ Dậu

Giọng ca “Họa mi hót trong mưa” là học trò của NSND Quang Thọ. Trong sự nghiệp ca hát của mình cho đến thời điểm này, Khánh Linh đã để lại nhiều dấu ấn: Năm 2003, cô đoạt giải Ba cuộc thi Tiếng hát Truyền hình Sao Mai. Các album của Khánh Linh luôn được đầu tư kỹ lưỡng và mang màu sắc riêng biệt: “Chim họa mi hót trong mưa” (2004), “Ban mai xanh” (2006), “Sau cơn mưa” (2007), Giấc mơ mang tên mình (2013), Năm 2017, album “Mr” đã mang về cho Khánh Linh đề cử giải Cống hiến đầu tiên trong sự nghiệp ở hạng mục “Album của năm”…

Nữ ca sĩ có thâm niên hoạt động nghệ thuật lần đầu ra ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội.

Ca sĩ Khánh Linh ứng cử đại biểu HĐND Hà Nội: Hào hứng với bức ảnh 'ngày hội của người dân' 2
Giọng hát trong trẻo, nữ tính của Khánh Linh đã chiếm được cảm tình của khán giả nhiều thế hệ (Ảnh: Internet)

Bạn cảm thấy thế nào trước ngày bầu cử? Ca sĩ Khánh Linh: Tôi cũng hồi hộp lắm. Tôi luôn là người bỏ phiếu, nhưng lần này tôi đang tranh cử. Đây là lần đầu tiên tôi chạy nên rất nhiều hồi hộp, khó tả (cười).

Những hoạt động gần đây của bạn hướng tới lễ hội của mọi người là gì?

Ca sĩ Khánh Linh: Tuần trước, khu vực bầu cử số 21, huyện Đông Anh, đã tổ chức tiếp xúc cử tri và giới thiệu chương trình hành động của ứng cử viên. Đối với tôi, mọi thứ đều cần phải học. Những người cùng bàn với tôi đều là những sĩ quan dày dặn kinh nghiệm. Có những người từng là đại biểu HĐND nhiệm kỳ trước nên đã đưa ra những chương trình hành động cụ thể, sát sao. Với tôi, là một nghệ sĩ, mọi thứ vẫn còn quá mới mẻ, hơn nữa đây cũng là thời điểm khó khăn của đất nước và thế giới. Căn cứ vào tình hình cụ thể và chỉ đạo của huyện, tôi xây dựng kế hoạch hành động phù hợp với bối cảnh và ngành nghề mình theo đuổi.

Là nghệ sĩ nổi tiếng, đây có phải là lợi thế của anh khi ứng cử HĐND?

Ca sĩ Khánh Linh: Tôi nghĩ có lẽ nhiều người yêu mến và dành nhiều ưu ái cho mình. Đó là lý do tại sao tôi rất lo lắng. Nhưng tôi cũng nhìn vào thực tế, mọi thứ có thể thế này hoặc cũng có thể thế kia. Tôi không chắc nữa… Nếu tôi được cử tri tín nhiệm và bầu chọn, đó cũng là một vinh dự và trách nhiệm lớn lao đối với một người như tôi khi bước vào một công việc hoàn toàn khác như vậy. Nói chung, tôi cảm thấy như ngày đầu tiên đi học. Tôi phải học nhiều thứ (cười).

Về phong cách ăn mặc, bạn sẽ phải thay đổi?

Ca sĩ Khánh Linh: Phương châm của những người đại diện cho nhân dân rất đơn giản. Nhưng điều quan trọng nhất là tôi phải làm việc một cách vô tư, trong sáng. Cái này không cần học đâu xa, học ngay từ những người lãnh đạo của đất nước mình.

Tại sao trong thời điểm tên tuổi chị được biết đến nhiều nhất, chị lại không Nam tiến hay đầu tư để nâng cao tên tuổi? Hẹn gặp lại bạn chọn rạp? Bạn đang giữ chức vụ gì tại Nhà hát?

Ca sĩ Khánh Linh: Tôi là phó đoàn ca nhạc nhẹ, Bí thư Chi đoàn Nhà hát. Thực ra tôi nghĩ làm việc ở đâu cũng có giá trị cống hiến như nhau, không có sự khác biệt. Tôi không phải là người thích ồn ào. Dù làm gì đi nữa, tôi cũng hơi ngại. Tôi chỉ muốn tập trung vào công việc đang làm, lựa chọn cống hiến cho một đơn vị phù hợp với tính cách cũng như phong cách làm việc của mình. Về Nhà hát, tôi có thể làm những điều mà tôi mơ ước như có thể làm nhạc kịch. Tôi có thể làm những việc khác. Qua những hoạt động như vậy, tôi có thể nhìn nhận sâu sắc hơn công việc của mình.

Tôi phải cảm ơn Nhà hát của tôi đã tin tưởng và cử tôi làm đại diện vì có thể Nhà hát còn rất nhiều anh chị khác rất xứng đáng nhưng chỉ có một người là hạn chế. Lúc đầu tôi khá lo lắng. Sau khi nhận được những lời động viên tích cực, tôi nghĩ mình cần phải học tập và cố gắng xem mình có thể làm tốt như thế nào trong mọi tình huống và mọi trường hợp và làm việc nghiêm túc nhất có thể.

Ca sĩ Khánh Linh ứng cử đại biểu HĐND Hà Nội: Phấn khích trước 'ngày hội của dân' Ảnh 3

Nếu được tín nhiệm, Khánh Linh sẽ nỗ lực làm việc công tâm, trong sáng (Ảnh: Internet)

Sinh năm 1983, bạn có nghĩ tuổi trẻ là một lợi thế trong lần ứng cử này?

Ca sĩ Khánh Linh: Đúng là tôi còn khá trẻ và tôi cũng rất vui khi thấy có những người trẻ hơn mình. Đó là một tin vui về cơ cấu vì đã có sự đa dạng và mở rộng về độ tuổi, giới trẻ đã được công nhận. Tôi tự hào là một trong những thí sinh trẻ tuổi lần này.

Đào

.

Nguồn: https://tienphong.vn/ca-si-khanh-linh-ung-cu-dai-bieu-hdnd-tp-ha-noi-hoi-hop-truoc-ngay-hoi-cua-toan-dan-post1338933.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button