Giáo Dục

Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng cho sinh viên xuất sắc Campuchia

Chú thích ảnh
PGS.TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng cho sinh viên Campuchia sang học tập tại Việt Nam. Ảnh: Minh Quyết / TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho biết, sự kiện nhằm góp phần vun đắp, phát triển và nâng cao quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. Hai đất nước, hai dân tộc. Thông qua sự kiện, Hội Khuyến học Việt Nam hy vọng mối quan hệ giáo dục đào tạo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của hai nước Việt Nam – Campuchia ngày càng phát triển.

Về Hội Khuyến học Việt Nam, bà Nguyễn Thị Doan cho biết, Hội không ngoài mục đích chăm lo, khuyến học cho mọi người dân. Thông qua các mô hình học tập của mình, Hội sẽ góp phần thúc đẩy và phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo, khuyến học, khuyến tài của đất nước. Hiệp hội mong muốn thông qua mô hình Hiệp hội mọi công dân Việt Nam học tập và những người đang học tập tại Việt Nam trở thành những công dân học tập. Bởi đó chính là yếu tố cốt lõi nhất để một quốc gia phấn đấu trở thành một quốc gia giàu mạnh, trí tuệ, phát triển và văn minh.

Bà Nguyễn Thị Doan mong rằng các bạn sinh viên Campuchia đang học tập tại Việt Nam sẽ cố gắng học tập thật tốt, cùng nắm tay các bạn sinh viên Việt Nam bước tiếp trên con đường mà ông bà cha ta đã đổ bao xương máu để xây dựng. Học sinh hai nước sẽ trở thành những công dân đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước và gia đình; trở thành những nhịp cầu sống giúp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia ngày càng phát triển bền vững.

Chú thích ảnh
Các đại biểu và sinh viên tại Lễ trao học bổng. Ảnh: Minh Quyết / TTXVN

Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cũng gửi lời cảm ơn đến Ngài Đại sứ và các đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam đã giúp đỡ Hội trong việc lựa chọn học sinh giỏi để trao học bổng; Đồng thời khẳng định, các sinh viên được chọn trao học bổng đều là những sinh viên học giỏi, nỗ lực vươn lên trong học tập. Học bổng tuy không lớn nhưng là niềm tin và là lời nhắn nhủ của các thế hệ đi trước đối với các em học sinh – tương lai của đất nước.

Tại sự kiện, Hội Khuyến học Việt Nam, Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam đã trao 100 suất học bổng Khuyến học năm 2022 (3 triệu đồng / suất) từ Quỹ Khuyến học Việt Nam cho sinh viên Campuchia đang theo học. ở Việt Nam có thành tích học tập tốt.

Thay mặt Đảng và Nhà nước Campuchia, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Campuchia Chay Navuth cảm ơn Hội Khuyến học Việt Nam đã giúp đỡ các sinh viên Campuchia đang học tập tại Việt Nam. Đại sứ Chay Navuth nhắn nhủ các em học sinh nhận học bổng cần cố gắng hơn nữa trong học tập để đạt kết quả cao, đồng thời đề nghị các em duy trì tình đoàn kết trong nhà trường trong thời gian học tập tại Việt Nam.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/hoi-khuyen-hoc-viet-nam-trao-hoc-bong-cho-sinh-vien-campuchia-co-thanh-tich-xuat-sac-20220825121316571.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button