Thế Giới

Hội nghị thượng đỉnh y tế toàn cầu chia sẻ về COVID-19

Nhân viên y tế tiêm cho người dân vắc xin COVID-19. (Ảnh: THX / TTXVN)

Tham dự hội nghị còn có Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC) và đại diện các tổ chức quốc tế và khu vực. Tại hội nghị, các đại biểu sẽ chia sẻ những bài học kinh nghiệm, thảo luận các biện pháp cải thiện an ninh y tế, an toàn y tế, củng cố hệ thống y tế nhằm nâng cao sức khỏe và an toàn. ứng phó đại dịch.

Vấn đề xóa bỏ quyền sở hữu trí tuệ với vắc xin cũng được đưa ra thảo luận. Trong khi các công ty dược dự kiến ​​sẽ giảm giá vắc xin để các nước nghèo chung tay chấm dứt đại dịch.

Liên minh Châu Âu cho biết họ sẽ tặng 100 triệu liều vắc-xin cho các nước nghèo hơn trong năm nay. Pfizer đã cam kết cung cấp 1 tỷ liều vắc xin cho các nước nghèo hơn vào năm 2021 và 1 tỷ liều khác vào năm 2022.

Đây là hội nghị do Italy, quốc gia đang giữ chức Chủ tịch G20, và EC đồng chủ trì nên nội dung thảo luận của hội nghị cũng sẽ xoay quanh sáng kiến ​​”Ứng phó toàn cầu với virus SARS-CoV-2″ do bà. von der Leyen phát hành năm ngoái. Sáng kiến ​​gây quỹ này đã quyên góp được gần 16 tỷ euro từ các nhà tài trợ trên khắp thế giới để giúp các quốc gia được tiếp cận phổ cập với các phương pháp điều trị, xét nghiệm và vắc xin COVID-19.

Cuộc họp này cũng thảo luận các vấn đề liên quan đến cơ chế làm việc hiện tại của các thể chế và khuôn khổ đa phương, đặc biệt là Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quy chế Y tế Quốc tế (IHR). ).

Ngoài ra, hội nghị cũng sẽ thảo luận về các sáng kiến ​​y tế khác, bao gồm cả những sáng kiến ​​đang được thực hiện trong các nhóm G20 và G7. Đáng chú ý, vấn đề toàn cầu dỡ bỏ các rào cản đối với việc cấp bằng sáng chế vắc xin COVID-19 sẽ là một chủ đề nóng tại hội nghị.

Hội nghị thượng đỉnh y tế toàn cầu diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 3,4 triệu người kể từ khi bùng phát vào cuối năm 2019. Số người nhiễm bệnh đã vượt quá 165 triệu người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/hoi-nghi-thuong-dinh-y-te-toan-cau-chia-se-ve-covid-19-20210521230637208.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button