Thế Giới

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế toàn cầu thông qua Tuyên bố Rome

Nhóm phóng viên VNTV tại Châu ÂuThứ Bảy, ngày 22 tháng 5 năm 2021 09:29 GMT + 7

Một loạt các sáng kiến ​​nhằm tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y tế do Liên minh châu Âu đề xuất đã được thảo luận trong Hội nghị Thượng đỉnh Y tế Toàn cầu tổ chức tại Ý.

Với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các nước G20, các nước EU và nhiều tổ chức đa phương toàn cầu như Tổ chức Y tế Thế giới, Ngân hàng Thế giới hay Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, cùng nhiều chuyên gia y tế. Hội nghị thượng đỉnh về y tế toàn cầu đã thông qua Tuyên bố Rome, nhằm dẫn đến sự thay đổi cấu trúc trong các nguyên tắc chuẩn bị và ứng phó với đại dịch hoặc khủng hoảng y tế thông qua tăng cường hợp tác. hợp tác quốc tế phát triển từ các sáng kiến ​​an ninh y tế hiện có. Cụ thể, Sáng kiến ​​Ứng phó Đại dịch COVID-19 của Ủy ban Châu Âu, Sáng kiến ​​Đa phương của WHO và Quy định Y tế Quốc tế và các sáng kiến ​​y tế khác đang được G7 và G20 thực hiện.

Ngoài Tuyên bố Rome, hội nghị cũng kêu gọi thành lập một hiệp ước quốc tế về đại dịch, dựa trên đề xuất trước đó của Liên minh châu Âu tại phiên họp đặc biệt của Đại hội đồng Liên hợp quốc vào tháng 12/2020. Sáng kiến ​​này được sự ủng hộ của WHO và lãnh đạo của 26 quốc gia trong đó có 9 quốc gia thành viên EU.

Thông qua hàng loạt sáng kiến ​​trong lĩnh vực y tế, EU không chỉ hy vọng sớm kiểm soát được đại dịch mà còn là công cụ để EU khôi phục vai trò chủ đạo, dẫn dắt các quốc gia và thể chế chính trị toàn cầu. , đồng thời hiện thực hóa phương án tự chủ chiến lược trong lĩnh vực y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/hoi-nghi-thuong-dinh-y-te-toan-cau-thong-qua-tuyen-bo-rome-20210522092847397.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button