Sức Khỏe

Hội nghị thường niên và đào tạo liên tục trung tâm u máu lần thứ 14

Hội nghị năm nay được tổ chức tại Giảng đường lớn – Đại học Y Dược TP.HCM, dành cho các bác sĩ chuyên ngành Da liễu – thẩm mỹ da và các nhân viên y tế quan tâm.

Họp mặt thường niên lần thứ 14 và hoạt động liên tục của Trung tâm Hemangioma - Ảnh 1.

Các phóng viên chụp ảnh lưu niệm

Đây là hoạt động định kỳ được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá tình hình hoạt động của Trung tâm u máu đồng thời là dịp để các chuyên gia trao đổi kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về da bằng laser và các phương pháp khác. luật khác. Sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, Trung tâm Ung bướu máu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM – Cơ sở 3 tiếp tục tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 14 với sự tham gia của các báo cáo viên là các giáo sư. , phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trong nước và quốc tế, thu hút hơn 300 đại biểu trực tiếp tham dự.

Họp mặt thường niên lần thứ 14 và tiếp tục hoạt động của Trung tâm Hemangioma - Ảnh 2.

Hội nghị thu hút hơn 300 đại biểu tham dự trực tiếp

BS CKI. Hoàng Văn Minh – cố vấn chuyên môn Trung tâm U máu. Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM – Cơ sở 3 cho biết, nội dung hội nghị năm nay bao gồm hai lĩnh vực chính: cập nhật những tiến bộ trong điều trị sẹo, u ác tính, mạch máu bằng laser và cập nhật chẩn đoán các bệnh lý khác. bệnh da di truyền. Đối với điều trị sẹo, hắc tố, mạch máu… bằng laser, phác đồ sử dụng thuốc bôi timiolol kết hợp với laser và các phương pháp khác đã được khuyến cáo áp dụng điều trị cho bệnh nhân. Đây được coi là phác đồ điều trị bệnh tối ưu tại Việt Nam, mang lại hiệu quả tích cực và an toàn cho người bệnh ngay từ giai đoạn đầu, góp phần nhân rộng cho các cơ sở y tế trong nước.

Họp mặt thường niên lần thứ 14 và tiếp tục hoạt động của Trung tâm Hemangioma - Ảnh 3.

BSCKI. Hoàng Văn Minh phát biểu khai mạc hội nghị

Ngoài ra, bệnh da di truyền là một trong những bệnh ngoài da hiếm gặp cần được cập nhật kịp thời về phương pháp chẩn đoán và điều trị. Tại Trung tâm U máu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM – Cơ sở 3, kỹ thuật giải trình tự gen trong chẩn đoán các bệnh da di truyền đã được ứng dụng thành công. Nhiều trường hợp bệnh ngoài da hiếm gặp, lần đầu tiên được phát hiện trên thế giới đã được chẩn đoán bằng kỹ thuật này tại trung tâm u máu. Các bài báo khoa học về các trường hợp này đã được trình bày tại nhiều hội nghị quốc tế, đăng trên nhiều tạp chí uy tín và được trình bày tại hội nghị lần này, giúp các đại biểu cập nhật kiến ​​thức. ý thức quan trọng.

Với nhiều đề tài thiết thực, trong thời gian tới, Trung tâm Ung bướu máu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM – Cơ sở 3 sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị. cho bệnh nhân. Đây cũng là hoạt động giúp cập nhật các phương pháp điều trị mới, mang đến cơ hội chẩn đoán và điều trị chính xác, kịp thời cho những người mắc bệnh u máu, giảm sắc tố da và các bệnh da liễu hiếm gặp khác tại Việt Nam.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hoi-nghi-thuong-nien-va-dao-tao-lien-tuc-trung-tam-u-mau-lan-thu-14-185230202170405236.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button