Tin Tức

Hội nghị trực tuyến giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc và các chính đảng

Nhận lời mời của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam từ Hà Nội vào dự hội nghị.

Gặp gỡ thủ lĩnh của Giáo đoàn Trung Quốc và chỉnh sửa hình ảnh của anh ấy 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Phương Hoa / TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, tối ngày 6/7, tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã diễn ra “Hội nghị cấp cao giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc và các chính đảng trên thế giới” theo hình thức trực tuyến.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tham dự hội nghị và có bài phát biểu quan trọng.

Nhận lời mời của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam từ Hà Nội vào dự hội nghị. .

Với chủ đề “Vì hạnh phúc của nhân dân, trách nhiệm của chính đảng”, hội nghị thu hút sự tham dự của khoảng 10.000 đại biểu của hơn 500 đảng phái, tổ chức chính trị trên thế giới.

Hơn 130 nhà ngoại giao nước ngoài tại Trung Quốc, trong đó có Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai, đã tham dự offline hội nghị.

“Hội nghị cấp cao giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc và các chính đảng trên thế giới” là sự kiện ngoại giao đa phương quan trọng được tổ chức nhân kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc nhằm tăng cường giao lưu và hợp tác. trao đổi, học hỏi kinh nghiệm điều hành giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc với các chính đảng trên thế giới; phối hợp ứng phó với những thách thức do những thay đổi chưa từng thấy trong một thế kỷ qua cũng như đại dịch COVID-19; nâng cao khả năng theo đuổi hạnh phúc của mọi người; thúc đẩy hòa bình, phát triển và thịnh vượng chung trên thế giới.

Tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh ngày 5/7, Guo Yezhou, Phó trưởng Ban liên lạc đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhấn mạnh rằng hội nghị này được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các quan chức của Chính phủ Trung Quốc. một hệ thống chính trị kiểu mới giữa các đảng phái chính trị trên thế giới nhằm mở rộng những điểm tương đồng, loại bỏ những khác biệt và thúc đẩy sự tôn trọng và học hỏi lẫn nhau

Hội nghị cũng góp phần đa dạng hóa các hình thức và mức độ trao đổi cũng như tăng cường đối thoại, phối hợp và hợp tác giữa các chính đảng trên thế giới.

Theo TTXVN / Vietnam +

Tổng Bí thư sẽ tham dự Hội nghị giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc với các chính đảng trên thế giới

Tổng Bí thư sẽ tham dự Hội nghị giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc với các chính đảng trên thế giới

Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với chủ đề “Vì hạnh phúc của nhân dân, trách nhiệm của đảng viên chính trị”.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/hoi-nghi-truc-tuyen-giua-dang-cong-san-trung-quoc-va-cac-chinh-dang-753556.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button