Thế Giới

Hội nghị trực tuyến Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN


Phó Bí thư Thường trực Bộ Quốc phòng Brunei, Trưởng Nhóm công tác ADSOM Brunei Haji Adi Ihram Bin Dato Paduka Haji Mahmud chủ trì cuộc họp. Đại tá Vũ Thành Văn, Cục trưởng Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng), Trưởng đoàn ADSOM WG Việt Nam dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Haji Adi Ihram Bin Dato Paduka Haji Mahmud nhấn mạnh sự tham gia đầy đủ của các đại biểu tại các cuộc họp ADSOM WG từ trước đến nay trong Năm Chủ tịch ASEAN 2021 của Brunei, thể hiện tình đoàn kết. , cam kết lâu dài của các nước thành viên ASEAN đối với thành công và bước tiếp theo của cơ chế Hội ​​nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM). Trong bối cảnh nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2021 sắp kết thúc, Trưởng ADSOM WG Brunei bày tỏ tin tưởng Năm Chủ tịch ASEAN 2021 sẽ thành công tốt đẹp nhờ sự ủng hộ không ngừng của các nước thành viên ASEAN.

Khuyến nghị thống nhất cách thức triển khai tư cách quan sát viên của Nhóm chuyên gia ADMM + cho các đối tác trên cơ sở Tài liệu khái niệm về quan hệ đối ngoại của ADMM được thông qua tại Hội nghị ADMM lần thứ 15 (ngày 6/6). Năm 2021, phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Vũ Thanh Vân cũng thông tin về các hoạt động đa phương mà Việt Nam dự kiến ​​đăng cai trong thời gian tới, trong đó có Hội nghị ADSOM WG vào cuối tháng 11 năm 2021 để thảo luận và xây dựng các văn bản hướng dẫn thực hiện sáng kiến ​​nhằm đặt Cờ ASEAN bên cạnh Quốc kỳ tại các đơn vị quân đội của các quốc gia thành viên ASEAN tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc; Cuộc họp lần thứ 15 của Nhóm chuyên gia ADMM + về gìn giữ hòa bình, dự kiến ​​được tổ chức trực tuyến vào tháng 12/2021.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về việc triển khai các kết quả của ADMM-15 và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN lần thứ 8 (ADMM +), bao gồm việc xem xét đề xuất của Anh, Pháp, Canada, Liên minh châu Âu (EU) trở thành quan sát viên của ADMM +. Nhóm chuyên gia; lắng nghe thông tin cập nhật của Brunei về đề xuất của Nga và Nhật Bản tổ chức Hội nghị không chính thức với Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN.

Hội nghị cũng nhất trí về công tác chuẩn bị cho Hội nghị thu hẹp ADMM và Hội nghị không chính thức Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN với Australia và Hàn Quốc vào tháng 11/2021; nghe thông báo của Brunei về việc xây dựng “Văn kiện chiến lược về tương lai của ADMM” và Kỷ yếu ADMM 15 năm. Nhân dịp này, các nước cũng thông báo về các hoạt động sắp tới trong ADMM và ADMM +, trong đó có công tác chuẩn bị cho cuộc tập trận Hải quân ASEAN-Nga do Indonesia và Nga đồng chủ trì.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button