Công Nghệ

‘Hồi sinh’ 4 ha rừng tại vườn quốc gia Cát Tiên

Đồng naiGần 300 bạn trẻ tham gia trồng các loại cây quý, cây ăn quả, góp phần tăng tính đa dạng sinh học tại Vườn quốc gia Cát Tiên.

Với 4 ha rừng trồng các loại giống gỗ quý như trắc, giáng hương … và một số loại cây ăn quả như chôm chôm rừng, xoài rừng, chà là … do Ban quản lý Vườn quốc gia Cát Tiên, L’Oréal Việt Nam phối hợp tổ chức. trồng rừng vào ngày 8 tháng 7. Hoạt động này nhằm phát triển hệ sinh thái rừng tại Vườn Quốc gia Cát Tiên.

Thanh niên trồng cây ở Vườn quốc gia Cát Tiên, sáng 8/7.  Ảnh: Hà An

Thanh niên trồng cây ở Vườn quốc gia Cát Tiên, sáng 8/7. Hình ảnh: Hà An

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Thìn, Phó Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế Vườn Quốc gia Cát Tiên, hoạt động trồng rừng góp phần tăng tính đa dạng sinh học, bảo tồn các loài cây quý hiếm và mở rộng không gian. sống và kiếm ăn của động vật hoang dã.

Bà Thìn cho biết, từ khi chương trình trồng rừng được triển khai, hàng năm có nhiều tổ chức tham gia thể hiện sự chung tay của cộng đồng xã hội giúp phát triển hệ sinh thái rừng và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường. Sau khi rừng trồng xong, Ban quản lý Vườn quốc gia Cát Tiên phối hợp với các đơn vị tổ chức chăm sóc định kỳ để cây phát triển nhanh.

Trần Thị Hạnh An (25 tuổi), đến từ TP.HCM cho biết, việc tham gia trồng rừng giúp bản thân hiểu rằng trồng và chăm sóc để cây tươi tốt không hề đơn giản. “Điều này giúp chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ rừng và lan tỏa thông điệp này đến cộng đồng”, An chia sẻ.

Vườn quốc gia Cát Tiên có diện tích khoảng 71.000 ha, nằm trên địa bàn 3 tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Phước, riêng tỉnh Đồng Nai có diện tích khoảng 40.000 ha. Khu vực này được cho là có đa dạng sinh học trong nước và quốc tế với 1.729 loài động vật đã được xác định, 1.655 loài thực vật bậc cao, trong đó có 84 loài động vật và 31 loài thực vật có tên trong Sách Đỏ Việt Nam.

Từ năm 2010 đến nay, Vườn Quốc gia Cát Tiên đã trồng được gần 300 ha rừng thông qua các nhiệm vụ được giao và hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hà An

Nguồn: https://vnexpress.net/hoi-sinh-4-ha-rung-tai-vuon-quoc-gia-cat-tien-4485395.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button