Tin Tức

Hôm nay 17-8 Bộ Y tế làm việc với TP.HCM, Bình Dương gấp rút mở rộng khu điều trị Thới Hòa

Hôm nay 17/8, Bộ Y tế làm việc với TP.HCM và Bình Dương về việc khẩn trương mở rộng khu điều trị Thới Hòa - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương kiểm tra việc mở rộng khu xử lý Thới Hòa – Ảnh: BÁ SƠN

Hôm nay, ngày 17 tháng 8, lãnh đạo Bộ Y Tế và các Vụ, Cục chức năng của Bộ Y tế sẽ có buổi làm việc với TP.HCM, trong bối cảnh số ca mắc tại TP.HCM vẫn còn cao và thành phố mới bắt đầu một thời kỳ xa cách xã hội mới. kéo dài thêm 1 lần nữa. tháng.

Trước đó, ngày 16/8, Bộ Y tế đã phân bổ 1,1 triệu liều vắc xin cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam. COVID-19. Trước đợt vắc xin này, riêng TP.HCM được cấp phát hơn 4,9 triệu liều và cơ bản đã sử dụng hết.

Tính đến 18h ngày 16/8, Hệ thống quản lý ca bệnh COVID-19 quốc gia ghi nhận 8.652 ca nhiễm mới, trong đó 8 ca nhập khẩu và 8.644 ca trong nước. Trong 24 giờ, số ca mắc ghi nhận trên cả nước giảm 930 ca. Hồ Chí Minh giảm 1.175 vụ, Bình Dương tăng 164 vụ, Long An tăng 85 vụ, Đồng Nai tăng 42 vụ, Khánh Hòa tăng 96 vụ.

Đến ngày 16/8, Bình Dương ghi nhận thêm 2.522 trường hợp mắc COVID-19, tiếp tục là một con số cao so với quy mô dân số toàn tỉnh.

Trước thực trạng trên, tỉnh Bình Dương đang tính mở thêm bệnh viện dã chiến. Ngày 16/8, thêm 3.400 giường bệnh giai đoạn 2 của Khu điều trị Thới Hòa tại thị xã Bến Cát do Tổng Công ty Becamex IDC hỗ trợ tỉnh xây dựng đã được đưa vào vận hành.

Tổng công suất của khu điều trị Thới Hòa là 5.300 giường bệnh. Trong đó, giai đoạn 1 đã đưa vào vận hành tiếp nhận 2.240 ca F0 và xuất viện 580 ca F0 (tỷ lệ 26%).

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đã đến thăm Khu điều trị Thới Hòa và chỉ đạo tiếp tục xây dựng thêm 7.000 giường bệnh (như vậy riêng khu điều trị này sẽ đạt trên 12.300 giường).

“Bình Dương có nhiều công nhân, lao động nhập cư phần lớn ở trong các phòng trọ nhỏ nên không đủ điều kiện cách ly tại nơi cư trú. Vì vậy, việc mở rộng công suất của khu xử lý tập trung là rất cấp bách.” Nguyễn Văn Lợi cho biết.

Hôm nay 17/8, Bộ Y tế làm việc với TP.HCM và Bình Dương để khẩn trương mở rộng khu điều trị Thới Hòa - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THANH

Đồng Nai kêu gọi nhân lực phòng chống COVID-19

Chiều 16/8, tỉnh Đồng Nai đã có văn bản kêu gọi, huy động toàn bộ nhân lực y tế công lập và ngoài công lập, những người am hiểu về y tế, sinh viên ngành y tế chung tay góp sức vì sức khỏe cộng đồng. bằng sức mạnh và trí tuệ của Đồng Nai để đẩy lùi dịch COVID-19.

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, số ca nhiễm COVID-19 đang tăng nhanh và đã có trên 14.000 ca dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh đã lan ra các khu công nghiệp, xí nghiệp… ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống.

Bộ Y tế và các tỉnh lân cận cũng tăng cường nhân lực y, bác sĩ chuyên môn tham gia điều trị, chăm sóc bệnh nhân COVID-19, điều tra, truy tìm, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện tiêm. chủng COVID-19. Tuy nhiên, nguồn nhân lực này vẫn còn thiếu so với thực tế nên Đồng Nai rất mong muốn sự chung tay góp sức của các cơ sở y tế, lực lượng y tế trong và ngoài tỉnh.

Cùng ngày, Bệnh viện K cho biết sẽ có 55 bác sĩ, điều dưỡng chuẩn bị nhập viện cho Đồng Nai. Đây là chuyến viện trợ nhân lực thứ ba cho khu vực phía Nam của Bệnh viện K.

Nhiều cơ quan và bang ở Mỹ hỗ trợ vắc xin và khẩu trang

Theo hãng tin Reuters, Thống đốc Texas Greg Abbott đã cấm các cơ quan, nhà hàng và quán bar yêu cầu người dân đeo khẩu trang hoặc chứng minh họ đã được tiêm phòng.

Tại New York, Thống đốc Andrew Cuomo của bang này lại yêu cầu tất cả nhân viên y tế tiêm vắc-xin COVID-19 trừ khi có lý do y tế hoặc tôn giáo. Đến ngày 27/9, những người này phải tiêm ít nhất một mũi.

Vắc xin COVID-19 đã giúp giảm đáng kể các trường hợp mắc mới ở Mỹ trong nửa đầu năm nay. Tuy nhiên, do sự xuất hiện của biến thể Delta với khả năng lây truyền nhanh chóng, số ca mắc mới trung bình hàng ngày trong bảy ngày qua đã tăng 35%.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Wells Fargo & Co đã lùi ngày mở cửa lại văn phòng đến tháng 10 năm 2021. Citigroup Inc và Morgan Stanley buộc phải tiêm phòng cho nhân viên tại trụ sở chính ở New York. Các ngân hàng khác như JPMorgan Chase & Co và Goldman Sachs Group Inc không yêu cầu nhân viên tiêm phòng, nhưng yêu cầu nhân viên chưa tiêm phòng phải đeo khẩu trang và đi kiểm tra hàng tuần.

Tại Canada, bộ y tế công cộng đã phạt một gia đình 880 đô la Canada vì đã gửi một đứa trẻ có các triệu chứng COVID-19 đến nhà trẻ, vi phạm các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Vụ việc xảy ra khi các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trên khắp thế giới đang cảnh báo rằng trẻ em ngày càng có nguy cơ nhiễm và lây lan vi rút do biến thể Delta rất dễ lây lan.

Theo báo Aljazeera, ngày 16/8, Tổng thống Sri Lanka đã giáng chức Bộ trưởng Y tế nước này Pavithra Wanniarachchi vì khuyến khích sử dụng “ma túy” để điều trị COVID-19, trong bối cảnh số ca mắc bệnh tăng kỷ lục. Dù bị giáng chức nhưng bà vẫn sẽ làm việc trong nội các Bộ Giao thông Vận tải.

HỒNG VÂN

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hom-nay-17-8-bo-y-te-lam-viec-voi-tp-hcm-binh-duong-gap-rut-mo-rong-khu-dieu-tri-thoi-hoa-20210816233251823.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button