Giáo Dục

Hôm nay bắt đầu đăng ký dự thi và xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực

Bắt đầu từ hôm nay để đăng ký dự thi và đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực - ảnh 1

Cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi đánh giá năng lực năm 2021

Hôm nay (28/1), thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi và nộp hồ sơ xét tuyển Kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM, học sinh lớp 12 và thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT sẽ đăng ký dự thi đánh giá năng lực. và đăng ký nhập học cùng một lúc.

Hệ thống sẽ bắt đầu mở cổng đăng ký môn thi đầu tiên và xét tuyển từ ngày 28 tháng Giêng đến ngày 28 tháng 2. Thí sinh có thể đăng ký không giới hạn số lượng theo yêu cầu. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là cao nhất. Đồng thời, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bổ sung và sắp xếp lại thứ tự các nguyện vọng sau khi công bố kết quả các môn thi đợt 1.

Tính đến nay, cả nước đã có 82 đơn vị đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này. Đặc biệt, đến thời điểm này đã có 1.266 ngành của 49 trường ĐH, CĐ đăng ký sử dụng phương thức xét tuyển chung của ĐH Quốc gia TP.HCM. Trong đó, ĐHQG TP.HCM có 254 ngành và 1.012 trường khác.

Như vậy, kể từ hôm nay khi Tuyển sinh năm 2022: Hơn 80 trường xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM “style =” user-select: auto; “> ĐH Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký, thí sinh sẽ có hơn 1.200 ngành học vào Đối với các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực này để tuyển sinh nhưng không nằm trong hệ thống tuyển sinh chung của ĐH Quốc gia TP.HCM, thí sinh cần xem thông tin về từng trường công lập để biết cách thực hiện. để đăng ký nhập học.

Danh sách các trường sử dụng chung hệ thống xét tuyển của Đại học Quốc gia TP.HCM gồm:

\n

Bắt đầu từ hôm nay để đăng ký dự thi và đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực - ảnh 2
Bắt đầu từ hôm nay để đăng ký dự thi và đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực - ảnh 3

Danh sách 1.266 chuyên ngành 49 trường sử dụng chung phương thức xét tuyển và đánh giá năng lực cho kỳ thi kiểm tra năng lực năm nay. nơi đây.

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM được tổ chức từ năm 2018. Để tham gia kỳ thi, thí sinh chỉ cần làm một bài thi duy nhất gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 150 phút.

Năm 2022, kỳ thi này dự kiến ​​được tổ chức thành 2 đợt, trong đó đợt 1 tổ chức vào ngày 27/3 tại 17 địa phương gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ. Trong đợt 2, Đại học Quốc gia TP.HCM dự kiến ​​tổ chức kỳ thi tại 4 địa phương: Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP.HCM, An Giang.Nguồn: https://thanhnien.vn/hom-nay-bat-dau-dang-ky-du-thi-va-xet-tuyen-ky-thi-danh-gia-nang-luc-post1425340.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button