Giáo Dục

Hôm nay học sinh nhiều địa phương trở lại trường sau nghỉ tết Quý Mão

Theo ghi nhận, ngày 27/1 (tức mùng 6 tháng Giêng), hơn 10 tỉnh, thành quyết định cho học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Hôm nay, học sinh nhiều địa phương trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán - ảnh 1
Học sinh Hà Nội trở lại trường từ ngày 6 tháng 1

MC

an giang, bắc giangHưng Yên là 3 địa phương có ngày nghỉ dành cho học sinh ngắn nhất cả nước với kỳ nghỉ lễ từ 20/1 đến 26/1.

Tiếp đến là Hà Nội nghỉ lễ từ ngày 19/1 đến hết ngày 26/1.

Nhiều địa phương như Nghệ An, Bắc Kạn, Đắk Lắk, Hải Phòng, Quảng Trị, HuếKiên Giang… cũng cho học sinh đi học lại từ hôm nay 27/1 nhưng học sinh được nghỉ trước Tết (thường từ 16 đến 18 tháng Giêng).

Hầu hết các tỉnh, thành còn lại, trong đó có TP.HCM, cho học sinh bắt đầu buổi học đầu tiên sau Tết Nguyên đán từ thứ Hai, ngày 30/1 (tức mùng 9 tháng Giêng).

Như vậy, lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh các địa phương trên cả nước có sự chênh lệch khá lớn, nơi 7 ngày, nơi 12-14 ngày.

\N

Trước ý kiến ​​cho rằng lịch học của học sinh Hà Nội nên bắt đầu từ ngày 30/1 như nhiều địa phương, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, với đặc thù của Hà Nội, thực tế đã cho thấy, các em nghỉ học dài ngày trong khi bố mẹ đi làm từ ngày 27/1 là quy định chung sẽ khiến nhiều gia đình gặp khó khăn. Có nhiều trường hợp phải gửi con đi làm thuê.

Theo chương trình giáo dục hiện nay học sinh cấp 3, cấp 1 đi học từ thứ 2 đến thứ 6, cấp 2 và cấp 3 học thêm ngày thứ bảy. Vì vậy, lãnh đạo sở đánh giá nếu cho học thêm 3 ngày từ 27/1 đến 29/1, học sinh cả 2 cấp THCS và THPT sẽ bị ảnh hưởng 2 buổi học.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cũng chia sẻ, lần đầu tiên học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thầy và trò đã có buổi gặp mặt đầu xuân để làm quen lại với nhịp học. có thêm 1-2 ngày cuối tuần để bắt đầu tuần học mới sẽ giúp học sinh bắt kịp thời khóa biểu, không bị thay đổi đột ngột.

Ghi nhận vào sáng nay, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội cho biết số học sinh đi học trở lại chiếm gần 100%, các trường hợp học sinh nghỉ học đều có lý do chính đáng.

Sau những bài học đầu tiên dành cho lời chào, Chúc mừng năm mớiviệc dạy và học lại được “bắt đầu” bằng việc ôn tập lại những kiến ​​thức đã học để sẵn sàng, tự tin bước vào năm mới.Nguồn: https://thanhnien.vn/hom-nay-hoc-sinh-nhieu-dia-phuong-tro-lai-truong-sau-nghi-tet-quy-mao-post1544966.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button