Kinh Doanh

Hôm nay, sân bay Tân Sơn Nhất đón khách kỷ lục sau tết


Theo kế hoạch bay và kế hoạch khai thác ngày 27/1 từ Trung tâm Điều hành sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay nhộn nhịp nhất cả nước sẽ phục vụ 916 chuyến bay, tương đương 149.177 hành khách.

Sân bay Tân Sơn Nhất hôm nay đón lượng khách kỷ lục sau Tết - ảnh 1

Sân bay Tân Sơn Nhất đón cao điểm sau Tết

Đây là chuyến bay có lượng hành khách cao nhất mà sân bay Tân Sơn Nhất phục vụ, tính từ giai đoạn cao điểm trước Tết đến nay. Trong đó, lượng khách đến nhà ga quốc nội đạt 71.361 lượt khách; Lượng khách quốc tế cũng tăng kỷ lục, đạt 19.565 lượt khách.

Ngày 27/1, sân bay Tân Sơn Nhất đón kỷ lục sau Tết

Thực tế, lượng hành khách qua Cảng Tân Sơn Nhất năm nay trải đều khá đều, kể cả trong 3 ngày Tết (1-3/3) dù nhiệt độ có giảm so với những ngày trước nhưng vẫn rất đông. Đặc biệt, trước khi thiết lập đợt cao điểm mới hôm nay, Tân Sơn Nhất đã phục vụ số chuyến bay kỷ lục với 913 chuyến, chuyên chở 144.871 hành khách trong ngày hôm qua – mùng 5 Tết.

Tuy nhiên, công tác điều phối phục vụ hành khách được Cảng vụ hàng không miền Nam thực hiện tốt nên không xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng như những năm trước.

\N

Quy định mới hiện tại sẽ không kiểm tra lại thẻ hành lý tại sân bay đến để giảm bớt áp lực bên trong nhà ga. Vì vậy, hành khách cần chú ý làm biển báo hành lý, chủ động lấy hành lý tại băng chuyền sau khi chuyến bay hạ cánh để tránh thất lạc.

Sân bay Tân Sơn Nhất hôm nay đón lượng khách kỷ lục sau Tết - ảnh 2

Mã QR được dán tại nhiều vị trí trong sân bay, thuận tiện cho hành khách quét thông tin

Trước đó, Trung tâm Khai thác nhà ga sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã triển khai giải pháp tra cứu thông tin chuyến bay nội địa FIDS và bản đồ giao thông công cộng tại tia.vietnamairport.vn và QR-code. Hành khách khi đến sân bay có thể dễ dàng quét mã QR (được đặt ở nhiều khu vực dễ nhìn) để tìm kiếm thông tin chuyến bay và thông tin về các phương tiện công cộng đi/đến của hành khách. phi trường.

Ngoài ra, để chuẩn bị cho đợt cao điểm Tết, sân bay cũng phối hợp với các hãng taxi tăng cường đầu xe và có phương án phối hợp giải tỏa hành khách.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button