Sức Khỏe

Hôm nay thêm 1 triệu liều thuốc kháng vi rút điều trị Covid-19 về Việt Nam

Hôm nay, thêm 1 triệu liều thuốc ARV điều trị Covid-19 về Việt Nam - Ảnh 1

Việt Nam bắt đầu sản xuất thuốc kháng vi rút Molnupiravir để điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ tại nhà

Sáng nay 25/11 Bộ Y Tế‘target = “_ blank” rel = “noopener noreferrer”> Bộ Y tế “target =” _ blank “> Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết phương pháp điều trị Covid-19 do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chủ trì.

Theo ông Sơn, đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4, sau đó bùng phát và lây lan. Đến ngày 30/9, dịch này cơ bản đã được kiểm soát. Đến nay, phiên bản 7 và các phác đồ điều trị đã được phát triển. Đây là một bệnh mới với cơ chế bệnh sinh luôn thay đổi.

Trong quá trình điều trị ca bệnh Covid-19, Việt Nam đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng (TNLS) các loại thuốc điều trị bệnh Covid-19 như thuốc ARV điều trị HIV, thuốc điều trị sốt rét, điều trị giun sán … Qua đó, giới y học cũng đã đã cố gắng xây dựng các tổ, nhóm hỗ trợ chuyên môn, các tiểu ban điều trị của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống SXHD-19.

Thêm 1 triệu liều thuốc ARV điều trị Covid-19 về Việt Nam

Đặc biệt, ông Sơn đánh giá chúng tôi đã thực hiện thành công các thí nghiệmThuốc Molnupiravir. Tính đến nay, Bộ Y tế đã cung ứng cho các địa phương 250.000 liều.

Kết quả sơ bộ rất khả quan: tỷ lệ bệnh nhân âm tính sau 5 ngày sử dụng Molnupiravir là 72-93%, đây là một sự khác biệt đáng kể. Thuốc này làm giảm tỷ lệ tử vong đến 50% so với nhóm không dùng molnupiravir. Để có hiệu quả, thuốc nên được sử dụng khi bắt đầu nhiễm trùng.

Thứ trưởng Trường Sơn cho biết, cùng với việc sử dụng Molnupiravir, hôm nay 1 triệu liều thuốc điều trị virus Covid-19 từ Nhật Bản sẽ về Việt Nam. Lô thuốc này sẽ được cấp phát cho các địa phương, cấp để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ, đảm bảo không để quá trình điều trị bị gián đoạn.

n

Đáng chú ý, về chiến lược phòng chống dịch, lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, đến nay, tỷ lệ mắc mới trên 100.000 dân không còn là chỉ tiêu quan trọng để đánh giá mức độ dịch ở các địa phương. Theo đó, chúng tôi sẽ tập trung đánh giá tình trạng các trường hợp nặng phải nhập viện, bệnh nặng và tử vong.

Đồng thời, khuyến khích người dân tự kiểm tra, khuyến khích người dân tự phát hiện, trường hợp nhẹ sẽ điều trị tại nhà; Các trường hợp nặng hơn được chuyển đến các cơ sở y tế, và điều trị tại địa phương.

“Một trong những thay đổi quan trọng trong thời gian tới là tăng cường sử dụng thuốc ARV tại các tuyến y tế cơ sở, cung cấp thuốc tại nhà để hạn chế mức độ nặng của bệnh. Đồng thời, có chiến lược mới về cách ly, kiểm tra phù hợp ”, ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, chiến lược điều trị tại nhà được tập trung triển khai trong thời gian tới trên cơ sở chúng ta đạt được tỷ lệ bao phủ vắc xin theo yêu cầu. Dự kiến ​​đến ngày 30/11 sẽ đạt tỷ lệ 70% dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vắc xin Covid-19.

Covid-19 sáng ngày 25 tháng 11: 1.155.778 ca nhiễm trùng | Nhiều người nhầm lẫn về gói hỗ trợ đợt 3
Hôm nay, thêm 1 triệu liều thuốc điều trị virus Covid-19 đã về Việt Nam - Ảnh 2

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hom-nay-them-1-trieu-lieu-thuoc-khang-vi-rut-dieu-tri-covid-19-ve-viet-nam-post1404916.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button