Thể Thao

Hơn 1.000 người tham gia giải chạy hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023

Phát biểu khai mạc chương trình, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An cho biết, năm 2023, trong khuôn khổ Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030 (VNEEP3), Bộ Công Thương Thương mại đăng cai tổ chức Chiến dịch Giờ Trái đất với thông điệp Tiết kiệm điện – Trở thành thói quen để tiếp tục nâng cao nhận thức của người dân về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An phát biểu tại Lễ chạy đua hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023.

Thứ trưởng Đặng Hoàng An khẳng định: “Đây cũng là thông điệp của Chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2020 – 2025 nhằm thực hiện Chỉ thị 20 về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ. Với thông điệp này, chúng tôi mong muốn tất cả người dân, cộng đồng và doanh nghiệp cả nước cùng chung tay bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, hướng tới mục tiêu không phát thải thuần vào năm 2020-2050 theo cam kết của Việt Nam tại Hội nghị các bên lần thứ 26 Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu”.

Giờ Trái đất là hoạt động xã hội do Bộ Công Thương chủ trì từ năm 2009, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu, tiết kiệm năng lượng thông qua khuyến khích các hộ gia đình, doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, dịch vụ. Tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết khác trong vòng 60 phút. Sau 15 năm tổ chức, Giờ Trái đất tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân cả nước. Qua đó cho thấy sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của cộng đồng đối với việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Chú thích ảnh
Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Chiến dịch Giờ Trái đất 2023.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra cuộc chạy đua hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 do Văn phòng Ban Chỉ đạo sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả phối hợp với Tạp chí Công Thương tổ chức.

Với cự ly 5 km (tương đương 3 vòng quanh hồ Hoàn Kiếm), hoạt động chạy đáp ứng thu hút sự tham gia của hơn 1.000 vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương và các Bộ ngành. các tổ chức liên quan, tổ chức trong và ngoài nước, hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp, câu lạc bộ chạy bộ và đông đảo người dân thủ đô tham gia.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, thông qua giải chạy này, Ban tổ chức mong muốn các vận động viên không chỉ là những người tham gia hưởng ứng sự kiện mà còn trở thành những đại sứ lan tỏa mạnh mẽ, sôi nổi tinh thần trí tuệ. thông điệp “Tiết kiệm điện – Tạo thói quen” để 365 ngày trong năm đều là Giờ Trái đất.

Tại buổi lễ, Bộ Công Thương đã công bố các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, bao gồm: Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Chiến dịch Giờ Trái đất; Hoạt động tắt đèn 60 phút hưởng ứng Giờ Trái đất; Cuộc đua hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023, cùng các hoạt động truyền thông và cam kết tiết kiệm năng lượng của các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/giai-chay-huong-ung-chien-dich-gio-trai-dat-2023-20230318112132366.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button