Thời Trang

Hơn 1.000 sinh viên ngành y tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19 tại Cần Thơ | Giới trẻ

Ngày 9-9, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức lễ xuất quân đưa đoàn tình nguyện viên tham gia truy tìm dấu vết và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại cộng đồng, nhằm hỗ trợ thành phố Cần Thơ phòng chống bệnh Covid- 19 vụ dịch.

Đoàn tình nguyện có 1.216 người, gồm 16 cán bộ và 1.200 sinh viên; bao gồm 980 học sinh Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và 220 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ. Mục tiêu của nhóm là sàng lọc và tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng. Theo kế hoạch, chiến dịch sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 17 tháng 9. Toàn bộ lực lượng sẽ được phân bổ để hỗ trợ 7 quận, huyện của TP Cần Thơ.
Hơn 1.000 sinh viên y tế xung phong chiến đấu chống lại Covid-19 ở Cần Thơ - Ảnh 1

Các thầy, cô giáo đã tiễn đoàn thiện nguyện lên đường làm nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng Đại học Y Dược Cần Thơ, cho biết chiến dịch được tổ chức lần thứ hai. Việc triển khai này được đánh giá là khó khăn và vất vả hơn. Ngoài việc lấy mẫu để kiểm tra nhanh Covid-19, nhóm còn thực hiện chẩn đoán PCR. Các thành viên sẽ trực tiếp đi từng nhà để lấy mẫu xét nghiệm từ mọi người. Trong khi đó, ở lần đầu triển khai, đội tình nguyện chỉ thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 tại một điểm tập kết cho đại diện hộ gia đình.
Hơn 1.000 sinh viên y tế xung phong chiến đấu chống lại Covid-19 ở Cần Thơ - Ảnh 2

Toàn đội sẽ hỗ trợ truy tìm và lấy mẫu cho 7 quận, huyện của TP Cần Thơ.

Nguyễn Nhật Hào (19 tuổi), sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, cho biết rất vui mừng và phấn khởi khi được góp sức cùng tiền tuyến giúp thành phố Cần Thơ khống chế dịch. Covid-19. Với những kiến ​​thức, kỹ năng được nhà trường truyền dạy nhiều lần, Hào sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ địa bàn H.Phong Điền.
‘Ngày hạn chế tiếp xúc xã hội, TP.Cần Thơ vắng lặng, buồn man mác khiến ai cũng thương cảm. Được tham gia chiến dịch, tôi rất vui vì nghĩ rằng việc mình làm cũng là một cách để đóng góp tình yêu thương cho thành phố. Sau hành trình này, tôi mong muốn Cần Thơ sẽ mở rộng thêm nhiều mảng xanh, không còn dịch bệnh Covid-19 để nhịp sống trở lại bình thường ”, Nhật Hào chia sẻ.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/hon-1000-sinh-vien-nganh-y-tinh-nguyen-tham-gia-chong-dich-covid-19-tai-can-tho-1447248.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button