Giáo Dục

Hơn 1.200 học sinh Quảng Bình dừng đến trường vì bạn học mắc Covid-19

Đi học được 2 ngày, hơn 1.200 học sinh trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Bố Trạch, Quảng Bình phải ra về vì 1 trường hợp dương tính với SARS-Cov-2.

Học sinh bị nhiễm Covid-19 là HL (SN 2004), trú tại thôn Thanh Hưng 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch.

Hơn 1.200 học sinh ngừng đến trường vì các bạn cùng lớp của họ có Covid-19
Lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi tại khu cách ly tập trung.

Học sinh này thuộc đối tượng được tỉnh đón từ TP. HCM vào ngày 9 tháng 10. Sau khi trở về, cháu bé này được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly xã Hưng Trạch, có 2 kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính và được cách ly tại nhà thêm 7 ngày.

Ngày 23/10, lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm sau khi cách ly, trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm, cháu này đến Trường THPT Nguyễn Trãi (có địa chỉ tại xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch). bằng xe buýt vào ngày 25 và 26 tháng 10.

Cũng trong ngày 26/10, Cơ quan CSĐT Quảng Bình trả kết quả xét nghiệm RT-PCR không xác định, sau đó lấy mẫu xét nghiệm lại, kết quả khẳng định L. dương tính với SARS-CoV-2.

Hơn 1.200 học sinh ngừng đến trường vì các bạn cùng lớp của họ có Covid-19

Theo kết quả truy tìm, cơ quan y tế xác định có 90 trường hợp F1 tại các xã: Hưng Trạch, Phúc Trạch, Xuân Trạch, Lâm Trạch và TT Phong Nha (trong đó có 8 trường hợp F1 ở cùng phòng, 5 trường hợp F1 ở gia đình L. Gia đình khi cháu về cách ly tại nhà và các trường hợp F1 khác đều thân thiết trên xe, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Trãi).

Hiện UBND xã Hưng Trạch đã tạm thời phong tỏa khu vực L. cư trú.

Trường THPT Nguyễn Trãi đã đình chỉ dạy trực diện và chuyển sang dạy trực tuyến từ ngày 27/10, đồng thời lấy mẫu RT-PCR đối với toàn bộ giáo viên và học sinh của trường.

Được biết, trường THPT Nguyễn Trãi có tổng số 30 lớp với 1.297 học sinh và mới chỉ trực tiếp tham gia trong 2 ngày 25-26 / 10.

Holothurian

Học sinh có thể đi học lại vào tháng 11 không?

Học sinh có thể đi học lại vào tháng 11 không?

Từ tháng 11/2021, chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho trẻ em sẽ được triển khai trên toàn quốc. Vậy địa phương có thể cho trẻ đi học lại ngay trong tháng 11 này hay không?

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/hon-1-200-hoc-sinh-quang-binh-dung-den-truong-vi-ban-hoc-mac-covid-19-787837.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button