Tin Tức

Hơn 1/3 số thí sinh thanh toán lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến thành công

Năm 2022 là năm đầu tiên ngành Giáo dục triển khai phương thức nộp tiền trực tuyến đồng loạt cho tất cả các thí sinh đăng ký xét tuyển đại học. Hệ thống thanh toán lệ phí hồ sơ trực tuyến được triển khai trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và kết nối với 15 kênh thanh toán trực tuyến chính của cả nước.

Để đảm bảo thuận tiện cho thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến, Bộ GD & ĐT đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ (cơ quan quản lý Cổng Dịch vụ công quốc gia) và 15 ngân hàng, tổ chức trung gian. thanh toán, phân luồng, hỗ trợ ứng viên làm thủ tục.

Trong những ngày đầu tiên thực hiện thanh toán trực tuyến, hệ thống kết nối các nền tảng nhiều lúc không ổn định, ứng viên phải truy cập lại nhiều lần. Việc lần đầu tiên thực hiện thanh toán trực tuyến cũng gây nhiều bỡ ngỡ cho một số thí sinh và phụ huynh. Các bộ phận kỹ thuật của 15 ngân hàng và Cổng Dịch vụ công quốc gia đã hỗ trợ 24/7 để đảm bảo kết nối thông suốt, hỗ trợ kịp thời cho thí sinh. Hiện tại, hệ thống kết nối thanh toán trực tuyến đã hoạt động ổn định, cao điểm nhất chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, hệ thống đã thực hiện thành công gần 10.000 giao dịch thanh toán.

Một số ứng viên thông báo đã thực hiện giao dịch nhưng không được ghi nhận thành công hoặc thanh toán 2 lần… Các vấn đề này sẽ được hỗ trợ để đảm bảo tất cả các ứng viên tham gia thanh toán trực tuyến đều được hoàn thành. đã hoàn thành và ghi nhận các giao dịch trên hệ thống. Các trường hợp thí sinh nộp tiền gấp đôi trở lên, hệ thống sẽ kiểm tra và hoàn tiền sau ngày 31/8/2022.

Với số lượng lớn thí sinh sẽ nộp lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến, đây là cơ hội để các kênh thanh toán trên toàn quốc nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán trực tuyến. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để thí sinh và phụ huynh từng bước làm quen với phương thức thanh toán mới. Qua đó, tạo chuyển biến về nhận thức và kỹ năng số, thúc đẩy thanh toán trực tuyến trong xã hội, góp phần phát triển xã hội số theo Chương trình quốc gia chuyển đổi số đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.Nguồn: https://baotintuc.vn/tuyen-sinh/hon-13-so-thi-sinh-thanh-toan-le-phi-xet-tuyen-dai-hoc-truc-tuyen-thanh-cong-20220826214153080.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button